ฉากรักในคนม้าบิน
 
# 21 ฉากรักในคนม้าบิน

    ผู้เขียนไปร่วมงานฉลองการเป็นบัณฑิตใหม่ของลูกศิษย์ในคณะที่จัดโดยศิษย์รุ่นน้อง และได้รับมอบหมายให้ไปหาดีวีดีที่สนุกตื่นเต้นมาฉายในงาน จึงค้นหาข้อมูลหนังใหม่จากเว็บไซต์ majorcineplex.com และ sfcinemacity.com เป็นต้น ได้เลือกชื่อหนังไว้ในใจหลายเรื่อง แล้วไปได้หนังเรื่องคนม้าบินจากร้านเช่าดีวีดีใกล้บ้าน เพราะชื่อหนังเร้าใจเยาวชน และเนื้อหาไม่น่าจะมีฉากรักเกินพิกัด

    หลังฉายไปได้ครึ่งเรื่องก็ต้องตะลึง เพราะฉากรัก Make Love ถึงพริกถึงขิง ที่ไม่คาดว่าจะพบในภาพยนต์แบบนี้ ทำให้ผู้เขียนรีบกดปุ่ม Forward อย่างรวดเร็ว เพราะเกรงว่าเยาวชนที่กำลังตะลึงกับฉากนั้นจะจำติดตา แล้วคิดเลียนแบบ จนส่งผลถึงพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ต่อคนรอบข้าง ครั้งนี้โชคดีที่มี Remote Control ในมือ จึงกดปุ่มข้ามฉากนั้นอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงโห่ร้องอย่างไม่พอใจ แต่ผู้เขียนก็ไม่ฟัง เพราะเชื่อมั่นว่าได้ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เพื่อเยาวชนที่ยังหาเงินใช้เองไม่เป็นของเรา

    ปัจจุบันหลายบ้านมีโรงภาพยนต์ส่วนตัวขนาดเล็ก โดยมีเครื่องเล่นดีวีดีราคาประมาณ 1,000 บาท และ Projector ราคาประมาณ 40,000 บาท ฉายไปที่ผนังบ้าน ดูได้เต็มตาทั้งครอบครัว หรือจะนำสัญญาณทีวีปกติทั้ง 6 ช่อง ส่งเข้า Projector ก็ทำได้ ในอนาคตเราคงเห็นโทรทัศน์ขนาดใหญ่น้อยลง และใช้ Projector แทนทีวีมากขึ้น เหมือนกล้องถ่ายรูปแบบใช้ฟิล์มที่กำลังลดลง แต่มีกล้องดิจิทอลเข้ามาแทนที่มากขึ้น

    CD Drive สำหรับคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันมีหลายแบบ เช่น CD-R, CD-RW, CD-COMBO และ DVD-Dual เป็นต้น ลูกศิษย์คนหนึ่งซื้อ DVD-Dual มาใหม่ ราคาไม่เกิน 4,000 บาท ขอคัดลอกแผ่นหนังดีวีดีเก็บไว้ เพราะอยากเก็บเรื่องคนม้าบินไว้ดูหลายครั้ง ผู้เขียนจึงต้องอบรมเรื่องกฎหมายลิขสิทธิ์ และจรรยาบรรณของนักคอมพิวเตอร์ให้เข้าใจอีกครั้งว่าไม่ควรทำ แม้อุปกรณ์ในปัจจุบันจะสามารถทำได้

    ถ้าเป็นไปได้ ผู้เขียนต้องการเห็นเครื่องเล่นวีซีดีมีความสามารถตัดฉากรักออกโดยอัตโนมัติ เพื่อให้เยาวชนได้รับชมอย่างเหมาะสม ไม่ต้องคอยผวาว่าจะมีฉากรักโผ่มาให้สะดุ้ง แต่ไม่แน่ใจว่าการพัฒนาอุปกรณ์กับการพัฒนาคนอย่างใดจะยากกว่ากัน เพราะการแก้ไขที่ตัวคน ก็เพียงแต่ทำให้พระเอก หรือนางเอกรักนวลสงวนตัวไม่ยอมเข้าฉากรัก หรือทำให้ผู้กำกับเลิกใช้ฉากรักเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนต์ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าสังคมมนุษย์จะมีอุปกรณ์กรองฉากรัก หรือมีฉากรักในภาพยนต์จนกลายเป็นเรื่องปกติกันแน่
บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
24. สื่อทำให้ผู้หญิงกล้าขึ้น
23. โครงงานคอมพิวเตอร์ระดับนักเรียน
22. สอบเป็นเจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์
21. ฉากรักในคนม้าบิน
20. สั่งปิดเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม
19. โรงเรียนเถินวิทยา กับไอที
18. โลกเสมือนจริงด้วย CG
17. คม 2 ด้านของ Bittorrent
ค้นในบทความ
กลับหน้าแรก

http://goo.gl/72BPC