คลิ๊ปวีดีโอในงานแต่งงาน

ปรับปรุง : 2557-12-21 (ปรับรูปแบบผลสืบค้น)

ไอทีในชีวิตประจำวัน #406 คลิ๊ปวีดีโอในงานแต่งงาน ()
งานแต่งงานในอดีตอันไกลโพ้นก็จะหอบผ้าไปอยู่ด้วยกันเลย ต่อมาก็เริ่มมีพิธีสู่ขอระหว่างผู้ใหญ่สองฝ่าย เริ่มมีพิธีหมั้น แล้วในงานแต่งงานก็จะมีวงดนตรีมาขับกล่อมให้ความบันเทิง ปัจจุบันการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศได้แพร่หลาย เริ่มเห็นการจัดทำ VTR = Video Tape Recorder เพื่อเล่าถึงชีวิตความเป็นมาของบ่าวสาวกันมากขึ้น เป็นโอกาสที่จะแนะนำเจ้าบ่าว และเจ้าสาวให้ญาติ เพื่อน และแขกรับเชิญได้รู้จัก จากที่เคยจัดงานผูกข้อมือในหมู่เครือญาติที่บ้านไม่กี่คน ก็เป็นการจัดงานเลี้ยงข้าวหม้อแกงหม้อ แล้วปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะไทย โต๊ะจีน แจกบัตรเชิญแขกต่างหมู่บ้าน จนการเดินทางเริ่มมีความสะดวกและพัฒนาไปถึงการจัดงานที่โรงแรมกลางเมืองอย่างในปัจจุบัน
เพื่อให้พิธีแต่งงานมีความสมบูรณ์แบบก็มักจะมี Organizer มาดูแลความเรียบร้อย เป็นมืออาชีพในทุกขั้นตอน ตั้งแต่รูปแบบงาน การแต่งตัว แต่งหน้า ออกแบบสถานที่ วางผังโต๊ะ จัดโซน จัดคิว นำแขกเข้าโต๊ะ ตกแต่งสถานที่ ถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ มีการใช้กล้องวงจรปิดที่ช่วยให้ห้องจัดเลี้ยงที่กว้างสามารถเห็นเหตุการณ์บนเวทีได้จากทุกมุม แล้วมีการทำคลิ๊ปวีดีโอพิเศษอาจเป็นบทสัมภาษณ์พิเศษ คลิ๊ปแอบถ่าย หรือละครสั้น เพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจ (Surprise) อย่างปฏิเสธไม่ได้
การใช้เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อีก 20 ถึง 30 ปีก็อาจเป็นรูปแบบใหม่ เราอาจได้เห็นการนำเสนอประวัติบ่าวสาวผ่าน Hologram ด้วยการสร้างตัวละครเสมือนจริงเพื่อเล่าถึงการพบปะของคู่บ่าวสาวครั้งแรก ความประทับใจ การขอแต่งงาน อาจแชร์ผ่าน social media หรือส่งข้อมูลคลิ๊ปให้กับผู้ร่วมงานผ่านอุปกรณ์ก่อนเข้างาน ของชำร่วยยุคต่อไปก็อาจเป็น Thumb drive รูปทรงน่ารัก เพราะราคาอุปกรณ์ลดลงมาก แล้วบรรจุข้อมูลคลิ๊ปหรือรูปถ่ายคู่ที่พึ่งถ่ายคู่กันกับบ่าวสาวหน้างาน เขียนลง Thumb drive มอบแก่แขกแต่ละท่าน แม้ดูเป็นเรื่องในจินตนาการ แต่ทุกเรื่องที่เราพบเห็นในทุกวันนี้ก็ล้วนแต่เคยเป็นเพียงจินตนาการมาก่อน แล้วก็ถูกพัฒนาให้เป็นจริง ให้เราได้พบเห็นและใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

Hatsune Miku & Megurine Luka Anime Hologram
http://www.youtube.com/watch?v=GwRo8fQtqpE
http://www.youtube.com/watch?NR=1&v=iIDrU0pawEM

Tupac Hologram Snoop Dogg and Dr. Dre Perform Coachella Live
http://www.youtube.com/watch?v=TGbrFmPBV0Y

ขอแต่งงานอลังการของหนุ่มเกาหลี
http://www.youtube.com/watch?v=MGlK2oxoAQ8


บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
500 . เฟสบุ๊คเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ
499 . สมาร์ทโฟนขาขึ้นแต่พีซีขาลง
498 . เรียนแบบบันทึกลูกของกูเกิ้ล
497 . เลือกเข้าสื่อสังคมไหนดี
496 . การรู้ว่าโทรศัพท์อยู่ที่ใดบนโลก
ค้นในบทความ กลับหน้าแรก

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223