นอกจากใช้เวลาว่าง ทำเพื่อการศึกษา อย่าง thaiall.com thaiabc.com thainame.net perlphpasp.com แล้ว
ผมก็ไม่อายที่จะตอบว่า เพื่อจังหวัดที่ผมเกิด และเติมโต ผมก็ไม่ได้ทิ้ง .. อย่างน้อยก็เท่าที่เขียนให้อ่าน .. นี่หละครับ
ลง ฅนเมืองเหนือ ทุกสัปดาห์(น.13)
คอลัมน์ ไอทีในชีวิตประจำวัน
- ตบ ตี มีรัก ให้ระวังกล้อง
- สื่อทำให้ผู้หญิงกล้าขึ้น
ฟรีโฮมเพจ เพื่อชาวลำปาง
เช่น weblampang.com/name
- สมัครสมาชิก + ส่งแฟ้ม
- รายชื่อสมาชิก
รวมเว็บไซต์ในจังหวัดลำปาง
เผยแพร่ผ่าน lampang.net
- รายชื่อเว็บไซต์ใหม่+ผู้รับผิดชอบ
- เผยแพร่ข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ
เป็นตากล้องลำปาง .. ยามว่าง
เผยแพร่รูปภาพคน และสถานที่
- รูปชาวลำปาง 594 ภาพ
- รูปสถานที่มากมาย 959 ภาพ
จังหวัดลำปาง
Lovelampang.com
Weblampang.com
Lampang.net
Lampang.go.th
แผนที่จังหวัดลำปาง
โรงพยาบาลศูนย์ฯ
เทศบาลนครลำปาง
ลานนาโพสต์
สถาบันการศึกษา
ร.ร.บุญวาทย์
ร.ร.ลำปางกัลยาณี
ร.ร.เขลางค์นคร
ร.ร.อัสสัมชัญ
ร.ร.อนุบาลลำปาง
ร.ร.เถินวิทยา
มหาวิทยาลัยเนชั่น
แนะนำเว็บไซต์
Thaiabc.com
Thaiall.com
Thainame.net
ThaiOpenSource.org *
เว็บในลำปาง
สมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญลำปาง
BlogDD.com
ExTeen.com
On Lampang 2011
ไอทีในชีวิตประจำวัน
ชุดวาบหวิว กับกล้องไฮเทค
เสียคน เพราะสื่อลามก
แฮ็กเกอร์ กับผู้ดูแลระบบ
รวมบทความจาก คอลัมน์นี้


:: ระบบบริหาร ::
บล็อก : กระดานข่าว : ภาพชาวลำปาง : ข้อมูลท่องเที่ยว : สถานีวิทยุ : ฐานข้อมูล : ทีมงาน
หน้าที่ : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | (10 บล็อกต่อหน้า จาก 92 บล็อก)
2015-10-24 : จ.ลำปางมีความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องกับเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น
ในงาน LAMPANG CERAMIC 2015 เมื่อวันที่ 24 ต.ค.2558 ได้พบนิทรรศการเซรามิคจากประเทศจีน และป้ายประชาสัมพันธ์ MOU โดยจังหวัดลำปางมีความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง ระหว่างจังหวัดลำปาง และเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น มณฑลเจียงซี สาธารณรัฐประเทศจีน โดยมีการลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่าง เมืองจิ่งเต๋อเจิ้น โดยนายหลิว ชางหลิน เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสด์ ประจำเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น มณฑลเจียงซี สาธารณรัฐประเทศจีน และจังหวัดลำปาง โดยนายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2557 ณ ห้องรับรอง จังหวัดลำปาง ชั้น 3 ศาลากลาง จังหวัดลำปาง อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง
2015-10-20 : มาลำปาง ไม่นั่งรถม้า ก็ไม่ถึงลำปาง
การท่องเที่ยวในลำปาง คงไม่มีที่ไหนเสมอเหมือน ด้วยการนั่งรถม้าชมบ้านเรือนแบบ slow life ที่ไม่หมุนตามกาลเวลา ที่แท้จริงนั้น ต้องนั่งรถม้าก๊อบ ๆ ไปตามถนน แวะสักการะวัดวาอารามต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง สถานีรถม้าอยู่แถววัดบุญวาทย์ หรือหน้าศาลากลางเก่า สำหรับรถม้ามีประวัติว่า ปี พ.ศ.2458 สมัยของเจ้าบุญวาทย์มานิต ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 5 รถม้าคันแรกได้ถูกซื้อมาจากกรุงเทพฯ เนื่องจากสมัยก่อนรถม้าจะนิยมใช้อยู่ในกรุงเทพฯ ในหมู่ของเจ้าขุนมูลนาย และใช้เป็นรถประจำตำแหน่งของข้าราชบริพารชั้นผู้ใหญ่ในราชสำนัก ปี พ.ศ.2492 ขุนอุทานคดี เป็นผู้ก่อตั้งสมาคมล้อเลื่อนขึ้น และเป็นนายกสมาคมรถม้าคนแรกของจังหวัดลำปาง โดยใช้ชื่อในเวลานั้นว่า สมาคมล้อเลื่อน จังหวัดลำปาง ปี พ.ศ.2495 เจ้าบุญส่ง ณ ลำปาง ได้เข้ามาบริหารสมาคมแทน เปลี่ยนชื่อสมาคมเป็นสมาคมรถม้า จังหวัดลำปาง The horse carriage in lampang province ปี พ.ศ.2501 จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ รับสมาคมรถม้า ไว้ในความอุปถัมภ์ของรัฐบาล และตั้งกองทุนให้สมาคมรถม้า 1 กองทุน
2015-10-19 : วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์
ดอยปู่ยักษ์ หรือวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ (วัดดอยพระบาทปู่ผาแดง) สูงจากระดับน้ำทะเล 815 เมตร การเดินทาง เริ่มจากตัวเมืองลำปางไปแจ้ห่ม แล้วเลยไปอีกราว 1 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายมืออยู่ตรงทางโค้ง ขับรถเข้าไปราว 5 กิโลเมตร จะพบวัดที่เชิงเขา รถทั่วไปจอดบริเวณวัดที่เชิงเขา แล้วติดต่อใช้รถบริการขับเคลื่อนสี่ล้อแถวนั้น เมื่อรถบริการขึ้นเขาที่ชันไปอีก 3 กิโลเมตรก็จะถึงจุดจอดรถดอยภูผาหมอก แล้วเดินเท้าไปอีก 700 เมตร ขึ้นไปชมยอดดอยภูผาโชค จุดสูงสุดของดอยภูผาโชคจะมีพลับพลา พระบรมเจดีย์ รอยพระพุทธบาท จุดชมวิว
http://www.touronthai.com/placeview.php?place_id=13000044
https://www.youtube.com/watch?v=soSojkPiCrM
Unseen Thailand อันดับ 7 ที่เที่ยวไทยสวยมหัศจรรย์ ที่คุณไม่เคยเห็น
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001534/lang/th/
2015-10-18 : เจสตรีท
ถนนคนเดินอีกเส้นหนึ่งอยู่หน้าห้างเสรีสรรพสินค้า ลำปาง พื้นถนนปูด้วยหินลายสวย ๆ เย็นวันเสาร์อาทิตย์ เป็นถนนคนเดิน มีของกินของใช้ขายมากมาย ขนมเค้ก เฉาก๊วยนมสด ลูกชิ้น ไส้กรอก ปีกไก่ ตูดไก่ น่องไก่ทอนไม้ละ 5 บาทเอง ทอดมัน กาแฟ ของหวาน ขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเด็ดนั่งยอง พิซซ่า หรือเจ้ไวท์นมสดก็น่าสนใจ เดินลงไปก็จะเชื่อมกับกาดกองต้าขึ้นชื่อของลำปาง เป็นที่เดินชิว ๆ มีอะไรให้เลือกซื้อมากมาย 2 ฝั่งถนน
2015-10-17 : พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช
จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์การเดินทัพของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ผ่านเมืองลำปาง พบว่ามีหลักฐานบันทึกภายหลังที่พระองค์เสด็จสวรรคต ณ เมืองหาง สมเด็จพระเอกาทศรถ พระอนุชา ได้เคลื่อนย้ายทัพพร้อมพระบรมศพของพระองค์ จากเมืองหาง สู่เมืองหริภุญชัย หลังจากนั้นได้เดินทัพข้ามเทือกเขาขุนตาลแล้วพักทัพ ณ กลางป่าที่ห้างฉัตร ได้มีการทำเครื่องหมายพักทัพ ด้วยการสร้างเจดีย์ขนาดเล็กขึ้น 1 แห่ง อันเป็นจุดที่ตั้งพระบรมศพ ซึ่งอยู่ในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ต่อมาได้เดินทัพไปเกาะคา และพักทัพที่เมืองลัมภกัปปะ ที่วัดพระธาตุลำปางหลวง ก่อนจะเคลื่อนทัพไปสบปราบ ทุ่งเสลี่ยม เมืองสุโขทัย กลับสู่กรุงศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทางเปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อยู่ใกล้รถม้ายัก ทางเข้าอำเภอเกาะคา ตรงข้ามวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง ติดกับเทศบาลตำบลเกาะคา
2015-10-16 : ถนนสายวัฒนธรรม เป็นถนนคนเดินวันศุกร์
ทุกวันศุกร์ ฝั่งท่ามะโอ บนถนนวังเหนือ จะมีกิจกรรมถนนคนเดิน ทางเข้าอยู่หน้าวัดประตูต้นผึ้ง ถนนเส้นนี้ เคยเป็นแนวกำแพงเมืองเดิม เป็นถนนที่มีความสวยงามเก่าแก่ มีโบราณสถานที่สำคัญคือ กู่เจ้าย่าสุตา เคยเป็นซุ้มประตูโขงของวัดกากแก้วในอดีต กรมศิลปากรขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อปี พ.ศ.2523 มีร้านขนมจีนนั่งยองอร่อยอยู่หลายร้าน เคยมีร้านอาหาร คือ ลาดหน้าป่าไม้ อยู่ติดกับกู่เจ้าย่าสุตา แล้วมี วัดประตูป่อง บนถนนวังเหนือที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามแบบล้านนา
2015-10-15 : ลานสไลเดอร์หญ้า
ที่เหมืองแม่เมาะ มีที่เล่นสไลเดอร์ข้างบ่อเหมืองถ่านหิน บริเวณนี้เคยเป็นที่ทิ้งดินจากการทำเหมือง แล้วได้ปรับปรุงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ปลูกต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับพันธุ์ต่าง ๆ มีแอ่งน้ำ จุดเด่นคือมีลานหญ้ากว้างเป็นทางลาดลงหรือลานสไลเดอร์ หาแผ่นกระดาษแข็งนั่งแล้วปล่อยให้เลื่อนไหลลงไป สนุกสนานสำหรับเด็ก ๆ
2015-10-14 : พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี
ที่พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี (Dhanabadee Ceramic Museum) ลำปาง มีเรื่องราวให้ศึกษาเรียนรู้มากมาย มีชามจิ๋ว มีประวัติของผู้ริเริ่มรุ่นแรก มีชามเคลือบทอง มีชามสมัยใหม่ มีสาธิตการปั้นชามไก่ มีเตามังกรเก่าแก่ มีห้องนิทรรศการ มีชามก๊วยเตี๋ยวชามยักให้เก็กถ่ายรูป ที่สำคัญมีค่าเข้าชมคนละ 50 บาท เอาหางบัตรไปแลกน้ำดื่มที่ muse shop ได้ มีน้องมัคคุเทศใจดีคอยนำชมพิพิธภัณฑ์ พร้อมอธิบายเรื่องราว แล้วที่นี่ยังมีเครือข่าย 4 บริษัท 1) โรงงานธนบดีสกุล 2) บริษัทธนบดีอาร์ตเซรามิค จำกัด 3) บริษัทธนบดีเดคอร์เซรามิค จำกัด 4) พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี
+ http://thaiabc.com/lampangnet/admin/565/
2015-10-13 : ตลาดสดบ้านสา
ตลาดสดบ้านสา อ.แจ้ห่ม ลำปาง มีของมากมายหลายอย่างวางกอง แนะนำ 5 รายการ คือ แหนบไข่ป๋าห่อซาว แหนบปลาซิวไซร้ขี้ออกแล้วไม่ขม ปลาช่อนแดดเดียวเอาไว้ทอดเก็บไว้ได้นาน กับตัวไหมคั่วถ้วยซาว แต่ถ้าสดขายถาดห้าสิบ กับเพี้ยงถุงสิบบาทคลุกกับถั่ว ปลาร้า พริก หอม ใบขิง
2015-10-12 : เขื่อนยาง ลำปาง
เขื่อนยาง เป็นฝายน้ำล้นกั้นแม่น้ำวัง ใช้เก็บกักน้ำไว้ใช้ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจทั้งยามเที่ยง และยามเย็น เพราะบริเวณสองฝั่งของเขื่อนยางจะมีร้านอาหาร ร้านลูกชิ้นเขียงนั่นโต๊ะญี่ปุ่น ทุกเย็นจะคนในระแวกใกล้เคียงมาออกกำลังกาย โดยพฤศจิกายนของทุกปี ที่นี่เป็นจุดลอยกระทง เป็นที่ประกวดสะเปาลอยน้ำที่สวยงาม
https://www.youtube.com/watch?v=DtfFMpwZLxE


แสดง Blog ทั้งหมด
Gallery
ดาราสาว
เด็กเด็กเด็ก
Pokemon
ชาวลำปาง
ภาพในลำปางฐานข้อมูล
สภาพทั่วไป
ธรรมชาติ
วัด และโบราณสถาน
สินค้า และผลิตภัณฑ์
เดินทางและที่พัก

Photo Gallery

ภาพถ่ายจาก map.google.com
+ ศาลากลางจังหวัด1
+ ลำปาง1
แนะนำ ติชม หรือ สอบถามรายละเอียด Tel.08-1992-7223
e-mail: webmaster@thaiall.com [ทีมงาน]
Today : 25 April 2018