การทำการตลาดนาฬิกาของเอซุส
 
#491 การทำการตลาดนาฬิกาของเอซุส

    ในประเทศทุนนิยมนั้น การแข่งขันทางธุรกิจที่เรียกว่ามือใครยาวสาวได้สาวเอา แต่ก็มีธุรกิจบางประเภทที่ผู้ประกอบการรวมตัวกันเพื่อความเข้มแข็ง และใช้การรวมกันเป็นประโยชน์ในการต่อรองบางอย่าง ความสามัคคีมักต้องมีการพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยน ในบางสมาคมธุรกิจมีการจัดกีฬาสี หรือกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ที่จัดให้บริษัทลูกมาแข่งกีฬาสีสร้างความสามัคคีระหว่างบริษัทในเครือ ในด้านการศึกษาก็จะพบการจัดกิจกรรมฟุตบอลประเพณีจุฬาธรรมศาสตร์ ที่จัดมาแล้วกว่า 70 ครั้งในปี 2558 เป็นต้น

    ในธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศจะพบความสามัคคีได้ยาก เพราะมีการแข่งขันสูงมาก ส่งผลให้หลายปีมานี้มีบริษัทจำนวนไม่น้อยต้องปรับโครงสร้างบริษัทด้วยการลดคนงาน เช่น บริษัท รีเสิร์ชอินโมชัน จำกัด ผู้จำหน่าย Black Berry บริษัทซีเมนส์ บริษัทโมโตโรลา บริษัทโกดัก บริษัทโนเกีย บริษัทอีริคสัน บริษัทโซนี่ บริษัทฮิวเลตต์-แพ็คการ์ด บริษัทคอมแพค เป็นต้น ซึ่งบริษัทที่จะอยู่รอดได้ต้องมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมที่จะทำให้ผู้ซื้อสนใจ เช่น นวัตกรรมของบริษัทแอปเปิลที่มี ipod, ipad, iphone ออกมาจำหน่ายจนทำให้โทรศัพท์แบบดั่งเดิมอาจหายไปจากโลกในไม่ช้า เมื่อต้นปี 2558 มีโปรโมชั่นของค่ายโทรศัพท์ที่เปิดให้นำโทรศัพท์เครื่องเก่าไปแลกซื้อ SmartPhone เครื่องใหม่ในราคาเพียง 600 บาทที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ซึ่งย้ำว่าในอนาคตอาจไม่มีที่ยืนให้กับโทรศัพท์แบบดั่งเดิม

    พบใน thumbsup.in.th ว่าบริษัทเอซุส (ASUS) ได้โพสต์ภาพผังงานตั้งคำถามแปลเป็นไทยว่า ฉันควรซื้อแอปเปิลทองคำไหม ซึ่งดูแล้วก็คงจะเปรียบเทียบนาฬิกา 2 รุ่น ระหว่าง Asus ZenWatch กับ Apple Watch โดยมีข้อความ 3 ประโยคในการชี้นำ คือ นี่คุณเสียสติไปแล้วรึเปล่า หรือคุณมีเงินเป็นถุงเป็นถังที่พร้อมจะเสียใช่ไหม หรือคุณแน่ใจนะว่าไม่มีหนี้จากการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา ซึ่งเป็นการทำตลาดที่ดูจะก้าวร้าวต่อคู่แข่งอย่างรุนแรง ก็พอจะเข้าใจได้ว่าเอซุสก็ทำเพื่อความอยู่รอดของบริษัทนั่นเอง

   

   http://thumbsup.in.th/2015/03/asus-attacks-apple-watch-with-flowchart/

   http://venturebeat.com/2015/03/11/asus-attacks-apple-watch-buyers-with-flow-chart-that-concludes-you-are-really-out-of-your-mind/
บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
501. เลือกสมาร์ทโฟนอย่างไรดี
500. เฟสบุ๊คเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ
499. สมาร์ทโฟนขาขึ้นแต่พีซีขาลง
498. เรียนแบบบันทึกลูกของกูเกิ้ล
497. เลือกเข้าสื่อสังคมไหนดี
496. การรู้ว่าโทรศัพท์อยู่ที่ใดบนโลก
495. เลือกซื้อสมาร์ทโฟนให้คุ้มกับราคา
494. ใช้เน็ตบ่อยอาจหลงคิดว่ารู้แล้ว
493. การใช้คอมพิวเตอร์ของหน่วยงานภาครัฐในสหรัฐ
492. เมื่อสปาร์ตั้นมา ไออีก็ไป
491. การทำการตลาดนาฬิกาของเอซุส
490. ขอดูโซเชียลมีเดียก่อนรับเข้าทำงาน
489. การเปลี่ยนศีรษะอาจทำได้ในอีกสองปี
488. ลำปางได้รางวัลบริการภาครัฐแห่งชาติ
487. กูเกิ้ลไม่คัดคนที่เกรดหรือสถาบัน
486. วันซ่อมปะเกิดขึ้นก่อนซีโร่เดย์
485. เล่นโซเชียลในเวลางานผิดด้วยเหรอ
484. แว่นโฮโลแกรมที่กำลังจะมา
483. การตั้งชื่อจากสิ่งที่คุ้นเคย
482. ท่านเป็นเจนใดในแปดเจน
481. วิธีส่งความสุขที่เปลี่ยนไป
ค้นในบทความ
กลับหน้าแรก

http://goo.gl/72BPC