ช่องทีวีดาวเทียมหายหากไม่อัพเดท
 
#452 ช่องทีวีดาวเทียมหายหากไม่อัพเดท

    การปิดกั้นเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมมีหน่วยงานที่รับผิดชอบและดำเนินการมาโดยตลอด แต่หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาดูแลการบริหารประเทศได้มีการเพิ่มมาตรการในการตรวจสอบเนื้อหาผ่านอินเทอร์เน็ตอย่างจริงจัง โดยมีหน่วยงานร่วมกันทำงาน 3 หน่วย คือ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) โดยมีทีมจากผู้ให้บริการเข้าร่วมเป็นคณะทำงาน สำนักงาน กสทช. เข้าร่วมตรวจสอบเนื้อหาเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ทำหน้าที่ปิดกั้นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาปลุกปั่น ยั่วยุ หมิ่นสถาบัน หรือที่ไม่เหมาะสม

    การปิดกั้นเว็บไซต์ยังต้องมีการกลั่นกรอง หมายถึงเว็บไซต์มากมายยังเปิดให้บริการตามปกติ มีเพียงส่วนหนึ่งที่ถูกขึ้นบัญชีดำ หากกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมบางรุ่น ที่เจ้าของเครื่องไม่ปรับ OTA จะทำให้ทีวีดาวเทียมที่เคยรับสัญญาณทั้งหมดนั้นไม่สามารถรับชมได้ตามปกติ จะเหลือเพียงฟรีทีวีไม่ถึง 10 ช่อง แต่ทุกอย่างต้องมีเหตุผล มีที่มาที่ไป นั่นเพราะประกาศ กอ.รส. ฉบับที่ 6 เรื่องการงดถ่ายทอดออกอากาศสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมในกลุ่มสื่อที่มีแนวโน้มเลือกข้าง ทำให้เหลือเพียงฟรีทีวี กับช่องรายการที่ไม่เลือกข้าง เช่น ช่องหนัง ช่องเพลง ช่องข่าว และช่องขายสินค้า เป็นต้น

    การไม่มีรายการทีวีที่นำเสนอข่าวสารจากสื่อเลือกข้างก็ดีไปอีกลักษณะหนึ่ง เพราะไม่ต้องได้ยินได้ฟังได้เห็นความขัดแย้งของคนไทยด้วยกันระหว่างฝ่ายที่ยึดมั่นในประชาธิปไตย กับอีกฝ่ายที่ไม่ยอมรับ มีแต่กล่าวร้ายให้กันและกันทุกวัน การไม่มีช่องใดเลยก็ทำให้ชีวิตสงบขึ้น ไม่ต้องติดตามข่าวการเมืองทางทีวี มีเวลาว่างทำเรื่องอื่นได้อีกมาก อาทิ ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ หรือพูดคุยกับเพื่อนที่ไม่มีเรื่องการเมืองให้พูดถึงอีก เพราะไม่มีสื่อนำเสนอข้อมูลให้ต้องมาพูดคุยกัน ก็เป็นอีกบรรยากาศของสังคมไทย หรืออีกมุมหนึ่งของสื่อไทยในยุครักสงบอย่างแท้จริง ช่วงนี้รู้สึกนักการเมืองจะสงบปากสงบคำ นักข่าวก็ไม่ได้เอาความคิดเห็นของนักการเมืองมานำเสนออีกเลย เป็นช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังอยู่ในความสงบอย่างชัดเจน
บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
462. ตามกฎว่ามีอุปสงค์จึงจะมีอุปทาน
461. ผลสำรวจผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 57
460. ข้อดีของเซฟฟีและอัสซี่
459. ซื้อยอดไลค์ได้แล้ว
458. ขอบเขตของดาต้าเซ็นเตอร์
457. สงครามซอฟท์แวร์ยังไม่ยุติ
456. รถยนต์แปลงร่างได้
455. ยุติโครงการแท็บเล็ตเด็ก
454. โฆษณาในเฟสบุ๊ค
453. ซอฟท์แวร์กับฮาร์ดแวร์อาจไม่ไปด้วยกัน
452. ช่องทีวีดาวเทียมหายหากไม่อัพเดท
451. อีเบย์ก็ยังโดนแฮ็ค
450. การแช่งแข็งเครื่องกันไวรัส
449. หาเส้นทางท่องเที่ยวด้วยกูเกิ้ลแม็พ
448. สอบ U-Net ถูกต่อต้าน
447. ใช้เทคโนโลยีในห้องสอบไม่ได้
446. ไวรัสติดคนหรือติดคอม
445. มิจฉาชีพด้านไอที
444. ไวรัสคอมพิวเตอร์
443. การเลือกลำโพงรอบทิศทาง
442. ชุมชนต่างจังหวัดใช้สื่อสังคมน้อยมาก
ค้นในบทความ
กลับหน้าแรก

http://goo.gl/72BPC