ภาพโป๊ในสภากับวายฟาย

ปรับปรุง : 2557-12-21 (ปรับรูปแบบผลสืบค้น)

ไอทีในชีวิตประจำวัน # 340 ภาพโป๊ในสภากับวายฟาย ()
กลายเป็นข่าวดังกับภาพฉาวกลางสภา 2 เหตุการณ์ ทั้ง ส.ส.เปิดภาพโป๊ด้วยไอโฟนในระหว่างการประชุม และจอทีวียี่ห้อแอลจีเครื่องหนึ่ง แพร่ภาพโป๊โดยไม่ทราบแหล่งที่มาชัดเจน จนเกิดความพยายามในการหาต้นตอ ซึ่งเป็นที่มาของภาพ เหตุที่เรื่องนี้เป็นข่าวเพราะเกิดขึ้นในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นที่รวมพลผู้นำของประเทศไทย ที่คนไทยเลือกตั้งเข้าไปเป็นตัวแทนของชุมชนร่วมกำหนดทิศทางของประเทศ อาจสรุปได้ว่าผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่านเป็นผู้ที่ล้วนมีเกียรติ
ในที่ชุมนุมอันทรงเกียรติมักมีการควบคุมเรื่องอุปกรณ์สื่อสาร เพื่อให้เกียรติประธานและผู้ร่วมประชุมว่าจะไม่ส่งเสียงรบกวนให้เสียสมาธิ จนทำให้พลาดประเด็นใดที่เกิดจากการประชุม คนไทยเรามีวัฒนธรรมให้เกียรติผู้ใหญ่ ดังนั้นการให้เกียรติประธานในที่ประชุมจึงควรถือปฏิบัติยกเว้นว่าประธานในที่ประชุมเป็นผู้ไม่สมควรให้เกียรติ เพราะถ้าในขณะประชุมแล้วนั่งเปิดรูปโป๊ อ่านข่าวหุ้น ดูคลิ๊ปหรือเล่นเกม ก็แสดงว่าสมาธิหรือความสนใจไม่อยู่ในเนื้อหาของการประชุม และคิดว่าประเด็นที่เกิดในการประชุมนั้นไม่สำคัญ และอาจตีความได้ว่าการประชุมครั้งนั้นไม่สำคัญ แต่การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นเวทีที่สำคัญที่สุดของประเทศที่ใช้เป็นเวทีอนุมัติกฎหมาย และนโยบายของประเทศที่มีผลต่อประชาชนทุกคน
ที่น่าแปลกคือ ประเด็นที่สื่อสารออกมา กลับเป็นประเด็นว่าใครส่งภาพโป๊ไปออกทีวี ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำนั้นย่อมไม่เหมาะสม แต่เป็นที่ยอมรับกันมานานแล้วว่าในคนหมู่มาก เราไม่อาจคาดหวังว่าทุกคนจะเป็นคนดี จึงคาดหวังไม่ได้ว่า ส.ส.ทุกคนจะต้องให้เกียรติตนเอง การประชุม หรือประธานในที่ประชุม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่กลับเป็นเรื่องราวใหญ่โต เป็นที่สนใจของสังคม เป็นที่สนใจของสื่อ เป็นประเด็นที่ขัดกับศิลปวัฒนธรรม และจารีตประเพณี มีเหตุการณ์ที่ขัดแย้งกับจารีตเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและสามารถนำกลับมาทบทวน เป็นบทเรียนได้มากมาย อาธิ การสัมภาษณ์คุณโซระ อาโออิ การจัดแสดงคอนเสิร์ตดาราวัยรุ่นสาวแต่งชุดวาบหวิวในงานประเพณีที่ดีงามของไทย การประกวดนางสงกราณต์ การนำเสนอการแต่งกายของดาราที่เรียกว่าผู้นำแฟชั่น เป็นต้น ซึ่งล้วนเกิดจากอิทธิพลการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุควัตถุนิยม ที่เราท่านก็คงต้องรับผลที่กำลังเปลี่ยนแปลงตามกระแสที่ยอมรับว่าทัดทานไว้ไม่ได้
บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
500 . เฟสบุ๊คเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ
499 . สมาร์ทโฟนขาขึ้นแต่พีซีขาลง
498 . เรียนแบบบันทึกลูกของกูเกิ้ล
497 . เลือกเข้าสื่อสังคมไหนดี
496 . การรู้ว่าโทรศัพท์อยู่ที่ใดบนโลก
ค้นในบทความ กลับหน้าแรก

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223