ภาพโป๊ในสภากับวายฟาย
 
# 340 ภาพโป๊ในสภากับวายฟาย

    กลายเป็นข่าวดังกับภาพฉาวกลางสภา 2 เหตุการณ์ ทั้ง ส.ส.เปิดภาพโป๊ด้วยไอโฟนในระหว่างการประชุม และจอทีวียี่ห้อแอลจีเครื่องหนึ่ง แพร่ภาพโป๊โดยไม่ทราบแหล่งที่มาชัดเจน จนเกิดความพยายามในการหาต้นตอ ซึ่งเป็นที่มาของภาพ เหตุที่เรื่องนี้เป็นข่าวเพราะเกิดขึ้นในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นที่รวมพลผู้นำของประเทศไทย ที่คนไทยเลือกตั้งเข้าไปเป็นตัวแทนของชุมชนร่วมกำหนดทิศทางของประเทศ อาจสรุปได้ว่าผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่านเป็นผู้ที่ล้วนมีเกียรติ

    ในที่ชุมนุมอันทรงเกียรติมักมีการควบคุมเรื่องอุปกรณ์สื่อสาร เพื่อให้เกียรติประธานและผู้ร่วมประชุมว่าจะไม่ส่งเสียงรบกวนให้เสียสมาธิ จนทำให้พลาดประเด็นใดที่เกิดจากการประชุม คนไทยเรามีวัฒนธรรมให้เกียรติผู้ใหญ่ ดังนั้นการให้เกียรติประธานในที่ประชุมจึงควรถือปฏิบัติยกเว้นว่าประธานในที่ประชุมเป็นผู้ไม่สมควรให้เกียรติ เพราะถ้าในขณะประชุมแล้วนั่งเปิดรูปโป๊ อ่านข่าวหุ้น ดูคลิ๊ปหรือเล่นเกม ก็แสดงว่าสมาธิหรือความสนใจไม่อยู่ในเนื้อหาของการประชุม และคิดว่าประเด็นที่เกิดในการประชุมนั้นไม่สำคัญ และอาจตีความได้ว่าการประชุมครั้งนั้นไม่สำคัญ แต่การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นเวทีที่สำคัญที่สุดของประเทศที่ใช้เป็นเวทีอนุมัติกฎหมาย และนโยบายของประเทศที่มีผลต่อประชาชนทุกคน

    ที่น่าแปลกคือ ประเด็นที่สื่อสารออกมา กลับเป็นประเด็นว่าใครส่งภาพโป๊ไปออกทีวี ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำนั้นย่อมไม่เหมาะสม แต่เป็นที่ยอมรับกันมานานแล้วว่าในคนหมู่มาก เราไม่อาจคาดหวังว่าทุกคนจะเป็นคนดี จึงคาดหวังไม่ได้ว่า ส.ส.ทุกคนจะต้องให้เกียรติตนเอง การประชุม หรือประธานในที่ประชุม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่กลับเป็นเรื่องราวใหญ่โต เป็นที่สนใจของสังคม เป็นที่สนใจของสื่อ เป็นประเด็นที่ขัดกับศิลปวัฒนธรรม และจารีตประเพณี มีเหตุการณ์ที่ขัดแย้งกับจารีตเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและสามารถนำกลับมาทบทวน เป็นบทเรียนได้มากมาย อาธิ การสัมภาษณ์คุณโซระ อาโออิ การจัดแสดงคอนเสิร์ตดาราวัยรุ่นสาวแต่งชุดวาบหวิวในงานประเพณีที่ดีงามของไทย การประกวดนางสงกราณต์ การนำเสนอการแต่งกายของดาราที่เรียกว่าผู้นำแฟชั่น เป็นต้น ซึ่งล้วนเกิดจากอิทธิพลการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุควัตถุนิยม ที่เราท่านก็คงต้องรับผลที่กำลังเปลี่ยนแปลงตามกระแสที่ยอมรับว่าทัดทานไว้ไม่ได้

   

   
บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
350. สัญลักษณ์ในพิธีไหว้ครู
349. ผู้ผลิตแบล็คเบอร์รี่ปลดห้าพัน
348. กำเนิดไมโครซอฟท์เซอเฟซ
347. บริษัทโนเกียปลดคนงานเป็นหมื่น
346. แหล่งเก็บข้อมูลในก้อนเมฆ
345. เหตุผลที่อาจเลิกเข้าเฟซกรุ๊ป
344. นักศึกษาป.โทใช้ yammer.com
343. วิจัยกินได้ รับใช้ชุมชน
342. เทคโนโลยีทางการศึกษากับการวิจัย
341. ชวนมองโอเอสของปี2556
340. ภาพโป๊ในสภากับวายฟาย
339. สารสนเทศของท่านในแผนที่
338. อาร์เอฟไอดีสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน
337. ปัญหาการใช้แท็บเล็ตเพื่องาน
336. อีกก้าวที่สำคัญของแท็บเล็ตป.1
335. รายงานสดผ่านบล็อก
334. ถ่ายทอดสด
333. สโคปชนะประมูลแท็บเล็ตปอหนึ่ง
332. สอบประวัติผู้สมัครงาน
331. อินเทอร์เน็ตสอง
330. สถิติการใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก
ค้นในบทความ
กลับหน้าแรก

http://goo.gl/72BPC