อากงเอสเอ็มเอส 20 ปี

ปรับปรุง : 2557-12-21 (ปรับรูปแบบผลสืบค้น)

ไอทีในชีวิตประจำวัน # 320 อากงเอสเอ็มเอส 20 ปี ()
นอกจากข่าวน้ำท่วมปลายปี 2554 ที่เป็นมหาอุทกภัยครั้งประวัติศาสตร์รุนแรงที่สุดของไทยในช่วงชีวิตของเรา แต่ไม่มีใครรับประกันได้ว่าปีถัดไป หรืออีกสิบปีข้างหน้าจะหนักกว่าเดิมหรือไม่ ยังมีข่าวความขัดแย้งของคนตามแนวถุงทรายยัก หรือที่เรียกว่าบิ๊กแบ็ค ที่ได้รับผลกระทบชัดเจน คนเหนือถุงทรายต้องอยู่กับน้ำท่วมยาวกว่าคนอยู่ใต้ถุงทราย ดังนั้นถุงทรายคือเส้นแบ่งระหว่างคนสองกลุ่มอย่างชัดเจน แต่อีกข่าวที่น่าติดตามว่าจะเกิดอะไรต่อไป คือ ข่าวอากงที่ส่ง SMS เข้าข่ายผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่กระทำผิดไว้ระหว่าง 9 - 22 พฤษภาคม 2553
เทคโนโลยีในปัจจุบันไม่ได้จำกัดที่อายุ เพศ วัย หรืออาชีพอีกต่อไป จากข่าวอากงวัย 61 ปี มีโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 เครื่อง และมี 2 ซิม ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ส่งข้อความไปถึงผู้คนกว่า 60 คน โดยส่งจำนวน 4 ข้อความ ซึ่งข้อกล่าวหาข้างต้น ศาลได้ตัดสินไปแล้ว และระบุโทษจำคุกถึง 20 ปี ถ้าอากงกระทำการดังข้อกล่าวหาจริงก็ต้องบอกว่าเก่ง และมีความมุ่งมั่นเชิงลบสูง เพราะตั้งแต่ผู้เขียนใช้โทรศัพท์มือถือมาร่วม 20 ปียังส่ง SMS ไม่ถึง 10 ข้อความเลย ถ้าเขียนแต่ละครั้งก็เพียงคำว่า Happy New Year เท่านั้น
สำหรับคลิ๊ปใน youtube.com ประเด็น “อาคง sms” พบหลายสิบคลิ๊ป ทั้งที่เห็นด้วยและเห็นต่าง ประเด็นที่สื่อให้ความสนใจ คือ อากงบอกว่าส่ง SMS ไม่เป็น อากงรับโทษ 20 ปีจากการส่ง 4 ข้อความ อากงจำร้านที่นำโทรศัพท์ไปซ่อมไม่ได้ ถ้าองกงทำจริงมีใครอยู่เบื้องหลัง มีการเสนอให้ทบทวนกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทุกประเด็นล้วนมีทางออกที่เป็นไปได้ แต่การดำเนินการเพื่อไปให้ถึงทางออกนั้นมีปัจจัยแวดล้อมมากมาย ขึ้นอยู่กับบุคคลที่เกี่ยวข้อง และความจริงที่ถูกซ่อนบ่ม สำหรับกรณีทางออกของอากงมีการเสนอว่า ถ้าอากงสำนึกผิด และขอพระราชทานอภัยโทษ เชื่อว่า พระมหากรุณาธิคุณนั้น ไม่มีที่สิ้นสุด อากงอาจได้กลับคืนสู่ครอบครัวอันเป็นที่รักได้ในไม่ช้า


บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
500 . เฟสบุ๊คเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ
499 . สมาร์ทโฟนขาขึ้นแต่พีซีขาลง
498 . เรียนแบบบันทึกลูกของกูเกิ้ล
497 . เลือกเข้าสื่อสังคมไหนดี
496 . การรู้ว่าโทรศัพท์อยู่ที่ใดบนโลก
ค้นในบทความ กลับหน้าแรก

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223