เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี

ปรับปรุง : 2557-12-21 (ปรับรูปแบบผลสืบค้น)

ไอทีในชีวิตประจำวัน # 303 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ()
กระแสคลั่งไคล้วัฒนธรรมเกาหลีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ละครแดจังกึม หนังแผ่นซีรี่เกาหลี หรือละครทีวีตามช่องฟรีทีวี ทำให้มีการแต่งตัวเรียนแบบชาวเกาหลี ทำศัลยกรรม ไปเที่ยวเกาหลี แต่งหน้าทำผม หรือแม้แต่การรับประทานอาหารเกาหลีก็ได้รับความนิยมมากขึ้น ในอนาคตเราอาจแยกไม่ออกว่าอะไรคืนเกาหลี อะไรคือไทย อะไรคืออเมริกา เพราะเกิดการผสมผสานวัฒนธรรม ปัจจุบันพบรายการอาหารชื่อข้าวไก่กรอบเขียวหวานในร้านขายไก่ทอดเคเอฟซี พบข้าวไก่ย่างน้ำตกและข้าวอบไก่ย่างเบนโตะในร้านเชสเตอร์ กริลล์ ในอนาคตอาจพบข้างคลุกกะปิคู่ไก่ทอด หรือข้าวน้ำพริกหนุ่มคู่ไก่ย่างในร้านข้างต้น
ได้เข้าไปดูงานจำหน่ายสินค้าด้านเทคโนโลยีทั้งคอมพิวเตอร์ ทีวี ทีวีสามดี แท็บเล็ตพีซี สมาร์ทโฟน กล้องดิจิทอล แล้วก็พบการนำเสนอศักยภาพด้านเสียงและภาพของทีวีหรือคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิดมิวสิกวีดีโอของนักร้องกลุ่มวัยรุ่นหญิงชาวเกาหลี หรือที่เรียกว่าเกิร์ลกรุ๊ป มีผู้สนใจมุงดูกันเต็มไปหมด ปัญหาด้านวัฒนธรรมที่มีนักร้องออกมาเต้นของเกิร์ลกรุ๊ปที่ประเทศเกาหลีก็เป็นปัญหาที่ชาวเกาหลียังแก้ไม่ตกเช่นกัน อาทิ เกิร์ลกรุ๊ป Rainbow สังกัด DSP Entertainment ที่ทั้ง 7 สาวออกมาเต้นโชว์พุง ได้ถูกตักเตือนและสั่งห้ามจากบริษัทผู้รับผิดชอบการออกอากาศ ด้วยเหตุผลว่า มันแสดงออกถึงเรื่องเพศมากเกินควร
ในใจของผู้เขียนรู้สึกดีใจที่ในประเทศไทยยังไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปที่เน้นการเต้นที่แสดงออกถึงเรื่องเพศเป็นหลัก เพราะมีวัยรุ่นมากมายให้ความสนใจและชื่นชอบ สังเกตได้จากพฤติกรรมโฟสต์คลิ๊ปในเฟซบุ๊ก หรือจำนวนผู้เข้าชมคลิ๊ปในยูทูป สำหรับชาวไทยที่ชื่นชอบเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีก็คงมีไม่กี่ท่านที่ฟังภาษาเกาหลีออกทุกคำ แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ชอบในท่าเต้นประกอบมิวสิกวีดีโอที่มุ่งสื่อในเรื่องเพศเป็นสำคัญ สำหรับประเทศไทยของเรามีผู้ใหญ่เสียงดังในสังคมหลายท่านที่เราชื่นชม และอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทย เพราะมีอะไรที่ส่อไปในทางที่เสื่อมศีลธรรมก็จะออกมาปกป้อง หรือประนามพฤติกรรมเหล่านั้นในทันที เราจึงไม่พบเกิร์ลกรุ๊ปที่ใจกล้าแบบที่พบเห็นได้ทั่วไปในประเทศเกาหลี แต่ไม่ทราบว่าประเทศไทยจะทนการโหมกระหน่ำของวัฒนธรรมตะวันตก และตะวันออก จนวัฒนธรรมไทยถูกกลืนหายไปได้อีกนานเท่าใด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคนไทยทุกคนเป็นผู้ตัดสินใจ


บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
500 . เฟสบุ๊คเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ
499 . สมาร์ทโฟนขาขึ้นแต่พีซีขาลง
498 . เรียนแบบบันทึกลูกของกูเกิ้ล
497 . เลือกเข้าสื่อสังคมไหนดี
496 . การรู้ว่าโทรศัพท์อยู่ที่ใดบนโลก
ค้นในบทความ กลับหน้าแรก

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223