การทำนายอนาคตว่าจะสิ้นยุค
 
# 235 การทำนายอนาคตว่าจะสิ้นยุค (5 เมษายน – 11 เมษายน 2553)

    การเชื่อว่ามนุษย์สามารถมองเห็นอนาคตหรือสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นนั้นมีความสัมพันธ์กับศาสนาอย่างใกล้ชิด มีมนุษย์เปิดธุรกิจให้บริการทำนายอนาคตผ่านข้อมูลวันคล้ายวันเกิด ลายมือ ลายเท้า การจับไพ่ ฟังเสียง ทรงเจ้า หรือดูรูปลักษณ์ภายนอก สำหรับผู้เขียนแล้วช่างเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่โบราณท่านว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ บางคนเข้าเว็บไซต์ดูดวงตามราศีกันได้ทุกวัน รายการทีวีเรื่องราศีก็มีแล้วในประเทศไทย มีภาพยนต์ต่างประเทศฉายภาพที่จะเกิดในอนาคตว่าจะถึงกาลสิ้นยุคที่เป็นผลพวงจากคำทำนายออกมาหลายเรื่องและต่อเนื่อง ถ้าเชื่อว่ามนุษย์มองเห็นอนาคตได้จริง เราคงใช้ชีวิตอย่างเป็นทุกข์ไปอีกหลายปีกว่าจะพบความจริง

    ในอนาคตจะมีน้ำท่วมโลกเห็นชัดจากภาพยนต์เรื่อง 2012 นำเสนอชีวิตของมนุษย์หลากหลายโดยเฉพาะการร่วมมือของทุกรัฐบาลและผู้มีฐานะดียอมจ่ายเงินเพื่อสร้างเรือโนอาร์และสำรองห้องเป็นของตนเองเป็นทางรอดหากขั้วของโลกเปลี่ยนทิศ ภาพยนต์เรื่อง Water World ในปี 1995 นำเสนอชีวิตของคนที่เอาตัวรอดอยู่ในทะเลหลังโลกเปลี่ยนขั้วจนเกิดน้ำท่วมโลกและเขากำลังค้นหาแผ่นดินเพื่อการมีชีวิตใหม่ ภาพยนต์เรื่อง The Day After Tomorrow ในปี 2004 นำเสนอชีวิตของคนที่ได้รับผลกระทบจากขั้วโลกเลื่อนมาหาตัวเขาจึงต้องเอาตัวรอดท่ามกลางอุญหภูมิติดลบ ภาพยนต์ทั้ง 3 เรื่องเป็นการนำเสนอหายนะของโลกที่เกิดจากขั้วโลกเปลี่ยนทิศ ซึ่งนักพยากรณ์หลายคนออกมาสนับสนุนทฤษฎีนี้จนน่าเชื่อถือไปแล้ว

    หายนะอื่นมีทั้งอุกาบาดชนโลก คลื่นรังสีจากนอกโลกแผ่เข้าเผาผลาญมนุษย์ โรคระบาด หรือสงครามนิวเคลียร์ มีภาพยนต์นำเสนอภาพจำลองเหตุการณ์ เช่น ภาพยนต์เรื่อง Knowing นำเสนอชีวิตของคนที่รู้ว่าโลกจะวินาศ แต่ความรู้นั้นไม่อาจเปลี่ยนความจริงที่จะเกิดขึ้นได้ แล้วมนุษย์ก็สูญพันธุ์จากรังสีความร้อนของดวงอาทิตย์ ภาพยนต์เรื่อง The book of eli นำเสนอชีวิตของมนุษย์ที่ยังมีความสุขจากพระคัมภีร์หลังสิ้นอารยธรรมที่ผู้อดอยากถึงขั้นต้องกินมนุษย์ด้วยกัน แสดงให้เห็นถึงความสุขของคนที่มีศรัทธากับไม่มีอย่างชัดเจน ภาพยนต์เรื่อง The Road นำเสนอชีวิตของพ่อลูกที่ต้องมีชีวิตหลังโลกเปลี่ยนแปลงที่อาจมาจากรังสีนอกโลกจนทำให้มนุษย์เกือบทั้งโลกเสียชีวิต เป็นชีวิตที่ยากจะบรรยายในยุคที่ไม่มีพลังงานไฟฟ้า ไม่มีอาหารมีแต่ความแห้งแล้งไปทั่ว ถ้าท่านเชื่อว่ามนุษย์สามารถล่วงรู้อนาคตได้ ก็อาจต้องเชื่อต่อไปว่าภาพยนต์บางเรื่องอาจเป็นจริง นั่นก็คือที่มาของความทุกข์ในอนาคต
บทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
245. การดาวน์โหลดและอัพโหลด
244. นำภาพถ่ายดาวเทียมมาพัฒนาประเทศ
243. มองก้าวของระบบภูมิสารสนเทศ
242. บาร์โค้ดที่พบในแบล็คเบอรี่
241. เว็บรุ่นของเพื่อนเก่า
240. แฟชันสัตว์เลี้ยงในเว็บไซต์เครือข่ายสังคม
239. คลิ๊ปวีดีโอหลักฐานจากผู้หวังดี
238. แบ่งปันเนื้อหาแบบทวีคูณ
237. แผ่นบูลเรย์สำหรับผู้นิยมของใหม
236. เทคโนโลยีปิดตัวไปซะก่อนตามไม่ทัน
235. การทำนายอนาคตว่าจะสิ้นยุค
234. ลิขสิทธิ์ซอฟท์แวร์ระหว่างบุคคล
233. ดูงานด้านไอทีกับกสท ลำปาง
232. ดูงานด้านไอทีกับซูเปอร์เซ็นเตอร์
231. เว็บบริการสืบค้นอันดับหนึ่งในจีน
230. มองที่มาของเว็บไซต์อันดับหนึ่ง
229. ห้าสอกับข้อมูลกองพะเนิน
228. ถ้ามีเบอร์มรณะจริงจะเป็นอย่างไร
227. การเชื่อมโยงระหว่างเครือข่ายสังคม
226. ผลจัดอันดับภาพยนตร์ทำเงิน
225. อวตารที่ไม่ใช่อวตาร
ค้นในบทความ
กลับหน้าแรก

http://goo.gl/72BPC