เซ็กซ์โฟนในโลกแห่งความจริง

ปรับปรุง : 2557-12-21 (ปรับรูปแบบผลสืบค้น)
ไอทีในชีวิตประจำวัน # 97 เซ็กซ์โฟนในโลกแห่งความจริง
29 กรกฎาคม 2550 – 4 สิงหาคม 2550
ตามข่าวทางโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ เมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2551 ว่ามูลนิธิกระจกเงาร้องเรียนให้ตำรวจตรวจสอบ จนนำไปสู่การทลายสำนักเซ็กซ์โฟน ที่ลูกค้าโทรศัพท์เข้าไปพูดคุยกับพนักงานในอัตรานาทีละ 13 บาท ผ่านเลขหมาย 1900 เพื่อหาเพื่อนพูดคุยยามเหงา และบางครั้งลูกค้าก็ต้องการให้พนักงานใช้เสียงยั่วยุกามารมณ์จนทำให้ลูกค้าสำเร็จความใคร่ บางรายใช้เวลาเร้าโลมกันนานนับชั่วโมง เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนในหลายประเด็นทั้งด้านศาสนา ด้านกฎหมาย ด้านสังคม ด้านจิตวิทยา มีทั้งคนที่เห็นว่าเป็นเรื่องปกติ อาจเป็นเรื่องดีในบางมุมคิด หรือร้ายแรงในบางมุมมองจนยอมรับไม่ได้อีกต่อไป แต่เรื่องนี้มิใช่เรื่องที่เกิดขึ้นใหม่ เราท่านสามารถพบเห็นโฆษณาตามหนังสือแฟชั่น โบว์ชัวแจกฟรี หรือจากป้ายโฆษณาตามเว็บไซต์บันเทิง ก็ไม่น่ายากที่จะคาดเดาว่าบริการเหล่านั้นมีเพื่ออะไร คงต้องถามใจคนไทยว่าเรื่องเรานี้เราเห็นเป็นปัญหาร่วมกัน เป็นปัญหาเฉพาะกับคนบางกลุ่ม หรือเป็นทางออกสำหรับการดำรงชีวิตในโลกที่วุ่นวายสับสนใบนี้
ที่บอกว่ามิใช่เรื่องใหม่ เพราะเคยมีข่าวสั่งปิดเว็บไซต์ที่ให้บริการแคมฟร็อก (Camfrog) ที่ภาครัฐเชื่อว่ามีโทษมากกว่าคุณ โดยมีวัยรุ่นหญิงมาเปลื้องผ้าผ่านเว็บแคม (Web Cam) แม้ผู้ที่เข้ามาโชว์จะไม่ได้เงิน แต่พวกเธอก็กล้าเป็นดาราจำเป็นให้หนุ่มทั่วโลกได้นั่งลุ้นกันตัวโก่ง แต่นั่นไม่มีใครได้ผลตอบแทนชัดเจน ไม่มีการกำหนดเวลาแน่นอน เป็นพฤติกรรมที่เกิดขึ้นอย่างไม่สมเหตุสมผล ส่วนเซ็กซ์โฟนนั้นผู้ใช้บริการเป็นได้ทั้งหญิงหรือชายสามารถโทรเข้าไปในเวลาที่สะดวก และผู้ให้บริการก็มีรายได้จากการให้บริการ ด้านนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ให้ข้อมูลว่าในต่างประเทศมีการเปิดให้บริการ เพื่อใช้เป็นทางออกให้กับคนที่มีปัญหาทางเพศ เนื่องจากเชื่อมั่นว่าคนในประเทศเหล่านั้นมีวุฒิภาวะมากพอในการแยกแยะ สำหรับในประเทศไทยยังไม่เหมาะสมที่จะเปิดเสรี เพราะเยาวชนไทยยังมีวุฒิภาวะด้านอารมณ์เพศไม่ดี และการใช้โทรศัพท์ยังไม่สามารถจำแนกแยกแยะผู้ใช้โทรศัพท์ได้
เซ็กซ์โฟนเกิดขึ้นได้ง่าย เพราะมีเว็บแชท (Web Chat) ระดับประเทศหลายแห่ง ที่มีผู้ชายเข้าไปชวนหญิงสาวในห้องสนทนาออกมาเล่นเซ็กซ์โฟน ด้วยการโยนคำถามที่แสนง่ายเข้าไปว่า “มาเล่นเซ็กซ์โฟนกันไหม” ถ้าสนใจก็จะขอเบอร์โทรศัพท์ หรือไม่ก็ใช้โปรแกรมเอ็มเอสเอ็น (MSN) ที่มีเว็บแคม ไมโครโฟน และลำโพง ซึ่งง่ายต่อการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ตามเว็บไซต์หลายแห่งก็มีโฆษณาชวนหญิงสาวไปทำงานให้บริการเซ็กซ์โฟน จนอาจกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับหลายคน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เราคนไทยจะยอมรับอย่างแน่นอนบทความเมื่อเร็ว ๆ นี้
500 . เฟสบุ๊คเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ
499 . สมาร์ทโฟนขาขึ้นแต่พีซีขาลง
498 . เรียนแบบบันทึกลูกของกูเกิ้ล
497 . เลือกเข้าสื่อสังคมไหนดี
496 . การรู้ว่าโทรศัพท์อยู่ที่ใดบนโลก
ค้นในบทความ กลับหน้าแรก

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223