ดูภาพยนตร์ แล้วย้อนดูตน
ศูนสอบออนไลน์
แฮนด์บิล (Handbill) คือ ใบปลิวประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์แต่ละเรื่อง มักแจกที่โรงภาพยนตร์ โดยด้านหลังของแฮนด์บิวมักมีรายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนั้น มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก มีขนาด A4 , A5 , A6 หรือ B5 เหตุที่มีการจัดทำแฮนด์บิว เพราะมีการขโมยโปสเตอร์ที่ติดในโรงภาพยนตร์ ทำให้เกิดความเสียหาย ผู้จัดฉายภาพยนตร์จึงได้จัดทำแฮนด์บิวที่มีขนาดเล็ก และแจกให้กับนักสะสม เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ไปในตัว
[how to use like button]

IMDB เป็นฐานข้อมูลออนไลน์รวบรวมเรื่องราวของ นักแสดง ผู้กำกับ และบุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการภาพยนตร์ เปิดบริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 และกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Amazon.com ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ปัจจุบันยังเป็นศูนย์รวมของคนดูภาพยนตร์ เพราะรวบรวม clip ตัวอย่าง และเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ แล้วให้คะแนน Rating แต่ละเรื่อง หากคะแนนเรื่องใดใกล้ 10 ก็แสดงว่าเป็นภาพยนตร์ที่คนดูชื่นชอบ มีข้อมูลในระบบมากกว่า 185 ล้านรายการ และเก็บข้อมูลภาพยนตร์มากกว่า 4 ล้านเรื่อง
Movies
+ อัจฉริยะจอมโฉด :2017 วายร้ายไฮเทค
+ Anonymous (Hacker) :2016 (Thai)
+ Blackhat :2015
+ CSI Cyber :2015
+ Hacker's Game :2015
+ Who am i :2014
+ Algorithm :2014
+ The Matrix :1999
+ Hackers :1995
ฝนแต่งงานกับพี่นะ
โลกของเรามีคลิ๊ปดีดีมากมาย มีคลิ๊ปหนึ่งที่พูดถึง "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น" เกี่ยวกับผู้ชายที่ขอแต่งงานกับผู้หญิง โดยมี เอ็น-เซ่นเจล เข้ามาสนับสนุน เห็นเรื่องนี้ทั้งใน ไทยรัฐ และ ข่าวสด หัวข้อนี้สัมพันธ์กับวลี ต้องสู้ จึงจะชนะ (ฟังทีไร น้ำตาซึมทุกที)
พ่อหนูเป็นใบ้ (Silence of love)
คลิ๊ปของไทยประกันชีวิตที่ยอดเยี่ยม บางคนที่กำลังมีปัญหากับพ่อ ดูแล้วอาจร้องไห้ได้เลย เพราะเด็กผู้หญิงที่ถูกเลี้ยงดูโดยพ่อที่เป็นใบ้ และเด็กผู้หญิงก็ไม่มีความสุขนักที่มีคุณพ่อที่ไม่พร้อม แต่ทุกสิ่งเปลี่ยนไป เมื่อเด็กผู้หญิงรู้ว่าพ่อรักเธอ หรือพึ่งจะมาตระหนักก็ตอนจะจบเรื่องแล้ว
หน่วยสืบสวนสะท้านไซเบอร์ (CSI Cyber)
1. Kidnapping 2.0, Internet Camera, Game 2. CMND: \CRASH Programmable Logic Controller (PLC) 3. Killer en Route, Taxi, Zogo network, Fake Access Point 4. Fire Code, Printer, Deepweb, IoT, IP, Blackhat, Zero Day 5. Crowd Sourced, Bluetooth, Concert, Social Media, Source code 6. The Evil Twin, Hotel System, Walldrive, Trojan, Wi-fi caf, Motion Chip, Fake Data 7. URL, Interrupted, young teenager 8. Selfie 2.0, Friend agenda, Fake post 9. L0M1S, Wi-Fi attack, USB charging, 16 10. Click Your Poison, Malvertisment, Cancer 11. Ghost in the Machine, Gun, Game transfer phenomenar(GTP), Super cookie attached 12. Bit by Bit, bitcoin, BlockChainBit, Botnet, Rat, Malware 13. Family Secrets, Webcam, Sound Recording pptx
ครูฟิวส์ขาด ตอน เขวี้ยงโทรศัพท์

พาหัวใจไปสู่ฝัน (A beautiful dream)

เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่ ม.1/9 อ.กระทุ่มแบน

กระต่ายบิ๊ก movie 2 k . com

สร้างฝาย .. ชาวดง

กล่าวปาเจรา

สสส. ห่วง NCDs ทำไทยตายกว่าเดิม

I hate thailand

พ่อหนูเป็นใบ้

รัก .. จากพ่อ KBank #

มหาลัย (K)

คำมั่นสัญญา (K) #

ตะกายดาว (K)

สอบตก

หวั่นไหว

เรียงความเรื่องแม่ (K)

ม.ให้อะไร

บัณฑิตกรีดยาง (K)

จดหมายถึงพ่อ

ดาวมหาลัย

สาวกระโปรงเหี่ยน

ปริญญาเพื่อแม่ (K)

พระคุณที่สาม

กำลังใจ โฮป

รู้แต่มันทำไม่ได้

นักพนัน (The gambler)

สาวเชียงใหม่

ตาผุยชุมแพ

ชีวิตฉัน ชีวิตเดียว (K)

ต้องสู่ (K)

แนะนำเว็บไซต์
+ http://www.siamzone.com/movie
+ http://movie.siamha.com
+ http://www.majorcineplex.com
+ http://movie.sanook.com/movie
+ http://www.movieweb.com/movies
+ http://movies.narak.com/
* http://www.imdb.com/ (Best of the Best)
* http://boxofficemojo.com (Box Office)
* http://www.tribute.ca/movietrailers/ (Ranking)
* http://www.previewonline.org/ (Rating)
# http://www.thaiall.com/blog/admin/4306/

สำนักงานบริหารมหานครโตเกียว เปิดเผยผลสำรวจ ที่จัดทำขึ้นจากการสอบถาม เด็กนักเรียนประถม มัธยมต้น และมัธยมปลายกว่า 1,500 คนในกรุงโตเกียว พบว่าร้อยละ 21 หรือ 1 ใน 5 คน เคยพูดคุยกับคนแปลกหน้า หรือนัดพบกัน นั่นก็เป็นปัญหาที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นนู่น แต่ที่เมืองไทย ผมว่าก็มีนะ ฟังเพลงนักเลงคีย์บอร์ด ผมว่าที่กรุงเทพฯ มีแน่นอน และไม่มากไม่น้อยไปกว่ากันแน่เลย และฟันธงได้ว่าที่ต่างจังหวัดมีน้อยกว่า เพราะแนวโน้มการติดสมาร์ทโฟนน้อยกว่า เนื่องจากมีตังซื้อสมาร์ทโฟนน้อยกว่านั่นเอง
+ http://news.voicetv.co.th/world/186225.htmlที่มาของฝัน "การ upgrade เว็บเพจเป็นเว็บไซต์" .. มีผู้รู้ 2 ท่าน คือ อ.ทันฉลอง ที่สอนด้วย case study และ อ.อุดม สอนด้วย movie แบบมืออาชีพ .. ทำให้ผมคิดได้ว่าฐานข้อมูล /handbill ที่ผมเคยทำไว้หลายปีก่อน น่าจะ upgrade ในรูปของการวิเคราะห์จากฝั่งผู้ชมอย่างผมบ้าง โดยใช้หัวข้อการเขียนรายงานการวิจัย 5 บทมาเป็นฐาน เพราะภาพยนตร์แต่ละเรื่องมี 5 ประเด็นให้ชวนคิด คือ 1) ที่มา 2) ทฤษฎีรองรับ 3) วิธีเดินเรื่อง 4) ผลจากการรับสาร 5) อภิปรายผลโดยผู้รับสื่อ มีภาพยนตร์มากมาย ที่สามารถคิดตาม 5 ประเด็นข้างต้น อาทิ davinci code และ matrix และ avatar และ source code .. ตอนนี้เป็นแค่แนวคิด ยังไม่ได้วางโครงสร้างข้อมูลเลยครับ

ตัวอย่างการบันทึกเสียง โดยหูฟังติดไมค์
และเสียงดนตรี karaoke จาก youtube.com

ประเด็นที่เสนอให้พิจารณา ...
... เมื่อดูภาพยนตร์สักเรื่อง

1. เนื้อหา และข้อคิด
2. effect และ transition
3. นักแสดง เสื้อผ้า หน้าผม
4. การแสดงออก และอารมณ์
5. คุณภาพแสง และฉาก
6. คุณภาพเสียง และเสียงประกอบ
7. ก้มดูเอกสาร หรือไม่เป็นธรรมชาติ
8. นวัตกรรม และเทคโนโลยี
9. สอดคล้องกับท้องเรื่อง
10. ภาพรวม
+ agenda_clip_1hr.pptx
+ clip_assignment.docxhttp://goo.gl/72BPC