ราเอลเลี่ยน ราเอเลี่ยน ราแอลเลี่ยน (Raelian)

ปรับปรุง : 2548-11-05 (พบเว็บราเอล)

ข้อควรทราบ
1. ผมมีศาสนาของผม แต่ไม่ใช่ ราแอลเลี่ยน
2. ผู้คนมากมายเชื่อว่า ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ ผมก็เชื่อเช่นนั้น
3. เหตุที่รวบรวมเรื่องนี้ เพราะเห็นเป็นข่าวแปลก .. เท่านั้น
มีคนไทย เป็นสมาชิก คือ น.ส.เอมี่ (ขอสงวนนามสกุล)
ประกอบอาชีพไกด์นำเที่ยวอยู่ที่พัทยา มี นายราเอล เป็นศาสดา
มีศูนย์อยู่ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีการเผยแพร่หนังสือ ซึ่งแปลเป็นไทย
http://www.rael.org/thai/ :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ องค์ท่านราแอล
http://www.worldofthestrange.com :: มีข้อมูลแปลก ๆ เกี่ยวกับ Alian
ขอยืนยันอีกครั้งว่า ผมมีศาสนาของผม
ไม่ใช่ Raelian แน่นอน
แต่รวบรวมเพื่อให้ข้อมูลว่า
โลกยังมีเรื่องนี้อยู่ .. เหมือนที่เราเคยเชื่อว่าโลกแบน

ข้อความบางตอนจาก rael.org
http://www.rael.org/thai/pages/summary/sum_quicksummary.html ภาคภาษาไทย
ข่าวสารจากองค์กรราแอลเลี่ยน [ออก TV :: ประวัติ ]
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ค.ศ.1973 ใกล้ปล่องภูเขาไฟออร์เวินรณ์ ณ ประเทศฝรั่งเศส นักหนังสือพิมพ์ชาวฝรั่งเศสชื่อ ราแอลได้พบกับมนุษย์ต่างดาวผู้หนึ่ง ผู้มาจากดวงดาวอันไกลโพ้นโดยจานบินและมนุษย์ต่างดาวผู้นั้นได้เอ่ยปากบอกให้พวกเราช่วยกันสร้างสถานฑูตโลกเพื่อต้อนรับการมาเยือนอีกครั้ง
ของฑูตสวรรค์ทุกๆ องค์ มนุษย์ต่างดาวผู้นี้มีส่วนสูงประมาณ 4 ฟุต ไว้ผมยาวสีดำ มีดวงตายาวเรียวคล้ายผลอัลมอนด์ ผิวสีโอลีฟ และมีรอยยิ้มที่เป็นเลิศมิตรอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน เขาผู้นั้นได้บอกกับราแอลว่า: . . .


  รับไม่ได้-ลัทธิเพี้ยน ใช้เซ็กซ์ล่อ ฝากก.วัฒนธรรมดูแล ไทยรัฐ
  http://www.yenta4.com/webboard/2/120256.html
  http://www.funwhan.com/news/show.php?news_id=164
  ความคืบหน้ากรณีกลุ่มลัทธิ “ราเอลเลี่ยน” ออกเอกสารและ เปิดเว็บไซต์เผยแพร่ ความเชื่อ เรื่องมนุษย์บนโลกถูกสร้าง ขึ้นโดยมนุษย์ต่างดาว พร้อมชักชวนผู้ศรัทธาบริจาคเงิน อ้างว่าจะนำไปจัดสร้าง สถานทูตมนุษย์ต่างดาว ต้อนรับศาสดาที่จะ เดินทางมาเยือนโลก โดยหนึ่งในแกนนำ ของกลุ่มยังอ้างถึง น.พ.เทพนม เมืองแมน ผู้สนใจศึกษาค้นคว้าเรื่อง มนุษย์ต่างดาว จนเรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ ของไทย ว่ายังเคยเข้าร่วมประชุมกับกลุ่มด้วยนั้น
  ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.พ.เทพนม เมืองแมน อดีตคณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่าเคยได้รับเชิญให้เข้าร่วมสัมมนากับกลุ่มลัทธิดังกล่าวจริง โดยงานจัดขึ้นในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนสุขุมวิท เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา และมีโอกาสพบตัวแทนของกลุ่มราเอลเลี่ยนหลายชาติทั้งญี่ปุ่นและฝรั่งเศส ซึ่งมีอยู่รายหนึ่งเข้ามาคุยด้วย แล้วบอกว่าเมื่อครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปญี่ปุ่น สมาชิกราเอลเลี่ยนเคยนำตราสัญลักษณ์ลัทธิไปมอบให้ เพราะเห็นว่านายกฯไทยน่าจะมีเชื้อสายมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเรื่องนี้เป็นแค่คำบอกเล่าของสมาชิก ไม่มีหลักฐานมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด
  น.พ.เทพนมกล่าวด้วยว่า หนึ่งในผู้ร่วมสัมมนาเป็นชาวต่างชาติ มาสอบถามว่าสมาชิกมี ความสนใจและพร้อมนำเงิน หลายสิบล้านมาลงทุนที่จะตั้งสถานทูตต่างดาวในไทย โดยถามถึงแนวทางขออนุญาตให้ยูเอฟโอมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากวันนั้นได้ซื้อตำราของราเอลเลี่ยนที่เป็นภาษาอังกฤษมาศึกษา พบว่าสมาชิกทุกคนไม่สามารถติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้ต้องผ่านนายราเอลเพียงผู้เดียวเท่านั้น นอกจากนี้ ราเอลเลี่ยนยังพยายามขออนุญาตประเทศอิสราเอลเพื่อใช้จัดตั้งสถานทูตต่างดาว แต่ได้รับการปฏิเสธมาแล้ว จึงเบนเข็มว่าจะไปตั้งที่สหรัฐฯ ก็ถูกปฏิเสธอีก เพราะราเอลเลี่ยนสนับสนุนการโคลนนิ่งมนุษย์ ที่ถือเป็นเรื่องที่หลายชาติรับไม่ได้ เชื่อว่าคงเป็นเหตุนี้ที่ทำให้ทางกลุ่มคิดจะมาสร้างฐานที่ไทย
  นายแพทย์ผู้หันมาค้นคว้าเรื่องมนุษย์ต่างดาวจนช่ำชองกล่าวว่า ที่น่าแปลกที่สุดคือวิธีการทำสมาธิที่ชื่อว่าการทำสมาธิสัมผัสนั้น ในตำราของราเอลเลี่ยนบอกวิธีไว้ว่า ต้องชำระร่างกาย เปิดเพลงเบาๆ หลับตาใช้มือสัมผัสลูบคลำจุดต่างๆ ในร่างกายของกันและกัน จูบปาก มีเพศสัมพันธ์จนบรรลุความสุขสุดยอด จะทำให้ทั้งคู่เป็นเสมือนคนเดียวกัน หรือคอสมิกออกัสซั่ม หากทำพร้อมไปกับเพื่อนหญิงหรือแฟนก็จะดี ตนนำวิธีนี้เมื่อไปเล่าให้เพื่อนๆผู้ชายฟัง ปรากฏว่าทุกคนสนใจอยากร่วมด้วย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ายอมรับไม่ได้ เหมือนเป็นการเอาเรื่องของเซ็กซ์มาล่อ เพราะสามารถมีเซ็กซ์หรือเปลี่ยนคู่กันได้ วิธีการแบบนี้น่าจะเป็นส่วนที่ทำให้สมาชิกของราเอลเลี่ยนมีกว่า 4 หมื่นคนทั่วโลก โดยสมาชิกส่วนใหญ่ล้วนเป็นคนหนุ่มสาว ซึ่งบางคนอาจหวังหาความสุขทางเพศ แม้แต่ในสหรัฐฯยังเคยมีข่าวว่ามีผู้เข้าร่วมสัมมนาถึงขั้นแจ้งความ เพราะรับไม่ได้กับการปฏิบัติลักษณะนี้
  “น่าเป็นห่วงว่า ถ้ามีการเผยแพร่ลัทธินี้ในไทย จะทำให้ศีลธรรมเสื่อมลง หากอนาคตมีการตั้งกลุ่มทุกจังหวัดมีหวังวัยรุ่นคงไปเข้าร่วมกันแยะแน่ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนให้เกิดการมีเพศสัมพันธ์ นำพาการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ฝากหน่วยงานเช่นกระทรวงวัฒนธรรมเข้าไปสอดส่องดูแลด้วย” น.พ.เทพนมกล่าว
  อย่างไรก็ตาม วันเดียวกัน สมาชิกราเอลเลี่ยนไทย ชื่อ “น.ส.เอมี่” (ขอสงวนนามสกุล) ประกอบอาชีพไกด์นำเที่ยวอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี ติดต่อมายังผู้สื่อข่าว ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ในภาพที่ปรากฏทางหน้าหนังสือพิมพ์ และอยากขอชี้แจงว่าภาพ ดังกล่าวเป็นการจัดสัมมนาที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ใช่ที่พัทยา โดยผู้อยู่ในภาพส่วนใหญ่เป็นต่างชาติและอยู่ในช่วงของการเล่นน้ำ และโพสท่าถ่ายภาพเพื่อส่งไปให้ท่านราเอลผู้เป็นศาสดา ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
  นอกจากนี้ น.ส.เอมี่ยังอธิบายถึงการทำสมาธิแบบสัมผัส ตามที่ น.พ.เทพนมพูดถึง โดยยืนยันว่าในหลักของลัทธิราเอลเลี่ยนนั้น ไม่ใช่ทำเพื่อหวังเรื่องเซ็กซ์ แต่เป็นการเปิดประสาทสัมผัส ในประเทศไทยการสอนทำสมาธิจะห้ามลูบไล้ของสงวน ห้ามดื่มสุรา ใครมีพฤติกรรมที่ส่อไปในเรื่องเพศจะถูกสั่งให้เลิกทำสมาธิทันที นอกจากนี้ยังไม่บังคับ รายไหนที่หวงตัวไม่อยากให้ใครจับต้อง ไม่ต้องเข้าร่วมก็ได้ ส่วนการที่จะมีเพศสัมพันธ์กันนั้น เป็นไปไม่ได้ เว้นแต่ว่าชาวราเอลเลี่ยนอาจจะไปทำสมาธิสัมผัสกับแฟนของตัวเอง
  หนึ่งในสมาชิกลัทธิราเอลเลี่ยนไทยกล่าวอีกว่า ในไทยนั้นราเอลเลี่ยนเริ่มเผยแพร่ความเชื่อเมื่อ 5 ปีก่อน โดยชาวญี่ปุ่นชื่อนายฮาชิบะ แม็ค อายุ 30 ปีเศษ ได้รับการเลือกจากราเอลเลี่ยนญี่ปุ่นให้มาไทย นายฮาชิบะจึงเดินทางมาเรียนภาษาไทยและหาสมาชิกไปด้วย ซึ่งตนได้เจอกับนายฮาชิบะเมื่อ 3 ปีก่อนที่สยามสแควร์ จากนั้นก็เข้าเป็นสมาชิก จนได้มีโอกาสเคยเดินทางไปประชุมระดับโลกที่ประเทศเกาหลีใต้
  ส่วนการจัดกิจกรรมของกลุ่ม สมาชิกลัทธิราเอลเลี่ยนสาวรายนี้บอกว่า จะมีขึ้นปีละ 4 ครั้ง ส่วนใหญ่จัดที่โรงแรมย่านสุขุมวิท ล่าสุดจัดไปเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา และครั้งหน้าที่จะถึงมีขึ้นในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ แต่ยังไม่กำหนดสถานที่ ซึ่งสมาชิกใหม่จะต้องผ่านการทรานสมิทชั่น 1 ครั้ง โดยนายฮาชิบะจะเป็นผู้ทำพิธีส่งดีเอ็นเอ สมาชิกไปยังยานอวกาศของศาสดาอีโลฮิม ที่จะมาบินใกล้โลกในช่วงเวลา 15.00 น.
  ต่อข้อถามถึงคำสอนที่ว่าฆ่าตัวตายไม่ผิด หรือมีสามีภรรยาหลายคนได้ น.ส.เอมี่กล่าวว่า เราไม่ได้สนับ สนุนให้คนฆ่าตัวตาย แต่การฆ่าตัวตายสำหรับผู้ที่ป่วยไม่มีทางรอดนั้น ทางราเอลเลี่ยนไม่ถือเป็นบาป การมีสามีภรรยาหลายคนก็เช่นกัน ปัจจุบันหลายคนทำกันอยู่แล้ว ในฐานะหญิงไทยมองว่าการที่จะมีเซ็กซ์แล้วไม่ ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่ถือเป็นเรื่องแปลก อย่างไรก็ตาม สำหรับการที่มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์นั้น อยากบอก ว่าตอนนี้โลกวิวัฒนาการไปไกลแล้ว คนเชื่อเรื่องเดียวกันมารวมตัวกัน โดยไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ขอถามว่าผิดตรงไหน
  ทั้งนี้ น.ส.เอมี่ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับคนที่ศรัทธาราเอลเลี่ยนก่อนตายยังต้องทำพินัยกรรมไว้ โดยกรอกเอกสารส่งไปยังต้นสังกัดที่เจนีวา ว่าเมื่อตายมรดกส่วนหนึ่งจะมอบให้ทาง ราเอลเลี่ยนด้วย ส่วนร่างกายต้องอุทิศให้โรงพยาบาล สมาชิกคนอื่นจะนำเซลล์ที่หน้าผาก ของคน ที่ตายก้อนหนึ่งส่งไปยังเจนีวา เพื่อเก็บไว้รอวันหนึ่งที่ศาสดาใหญ่จากต่างดาว ลงมาบนโลกนี้ จะได้รับการปลุกชีวิตให้คืนชีพอีกครั้ง ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นทราบว่ามีห้องเย็น สำหรับเก็บชิ้นส่วน อวัยวะของสมาชิกเตรียมไว้แล้ว

  โผล่ไทยรับบริจาค ลัทธิเพี้ยน คลั่งมนุษย์ต่างดาว ปีที่ 56 ฉบับที่ 17450 วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2548
  http://www.thairath.co.th/thairath1/2548/page1/oct/22/p1_1.php
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ ( 21 ต.ค. ) ได้รับการร้องเรียน จากประชาชนกลุ่มหนึ่ง ขอให้ตรวจสอบ การเผยแพร่ของลัทธิ “ราเอเลี่ยน” ในประเทศไทย เนื่องจากอาจจะกระทบ ต่อความเชื่อ ของศาสนาอื่นๆในประเทศ โดยลัทธิดังกล่าวอาศัยความเชื่อ เรื่องมนุษย์ต่างดาว ในคนไทยบางกลุ่ม เป็นประเด็นจูงใจ ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบ เกี่ยวกับลัทธิดังกล่าว พบว่ามีการขยายสาขาในไทยจริง และชักจูงคนให้เชื่อเรื่องมนุษย์ จากโลกอื่น ด้วยการออกหนังสือพ็อกเกตบุ๊ก ชื่อสาสน์จากมนุษย์ต่างดาว และเปิดเว็บไซต์ระบุถึงที่มา ของลัทธิราเอเลี่ยนว่าเริ่มมาตั้งแต่ปี 2516 โดยนักหนังสือพิมพ์ชาวฝรั่งเศส ชื่อ “ราแอล” ที่อ้างว่าได้พบกับมนุษย์ต่างดาว ผู้มาจากดวงดาวอันไกลโพ้นโดยบังเอิญ หลังจากได้เสวนากับมนุษย์ต่างดาว นายราแอลเชื่อฝังใจว่า มนุษย์บนโลกรวมถึงศาสดาของศาสนาต่างๆ ล้วนถูกสร้างขึ้น โดยมนุษย์ต่างดาวที่ชื่อ “อีโลฮิม” ทั้งสิ้น
  นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ของลัทธิราเอเลี่ยนในไทยยังระบุด้วยว่า กลุ่มสาวกราเอเลี่ยนมีสาขาอยู่กว่า 180 ประเทศ ในจำนวนนี้มีสาวกในประเทศไทยจำนวนหนึ่ง มีความเชื่ออย่างเหนียวแน่นและรวมตัวกันอย่างเป็นทางการ มีการพบปะกันอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่ต้องการเป็นสมาชิกจะต้องโอนเงินรายได้ร้อยละ 3 ของรายได้ในแต่ละปี เข้าบัญชีของไทยราเอเลี่ยนมูฟเมนต์แห่งประเทศไทย ผู้สนใจต้องการจะเป็นสมาชิกระดับสากลก็สามารถทำได้ โดยโอนเงินรายได้เข้ากลุ่มเพิ่มอีกร้อยละ 7 และจะต้องผ่านการสัมมนาการตื่นและสัมมนาการแนะนำหนทาง อย่างน้อยหนึ่งครั้ง นอกจากนี้ กลุ่มราเอเลี่ยนยังมีการจัดสัมมนากลุ่มย่อย และสัมมนาระดับนานาชาติในประเทศไทยมาแล้วหลายหนด้วย
  สำหรับกิจกรรมล่าสุดของกลุ่มลัทธิราเอเลี่ยนในไทย ที่ทำให้มีผู้ข้องใจและร้องเรียนเข้ามาก็คือ การออก แถลงการณ์ว่า ขณะนี้ทางกลุ่มเตรียมที่จะระดมทุน เพื่อสร้างสถานทูต เพื่อเป็นสถานที่ต้อนรับคนจากดาวอื่นๆ อนาคตสถานทูตของอีโลฮิมจะถูกสร้างขึ้นในประเทศหนึ่งที่ได้รับการเสนอชื่อมา เอโลฮิมจะลงมากลางวันแสกๆ คนทั่วโลกจะเห็นยูเอฟโอที่บินลงจอดบนสถานทูต ซึ่งจะมีการเจรจากับสหประชาชาติ พร้อมเชิญสื่อมวลชนที่ได้รับการยอมรับของโลกไปที่สถานทูต เพื่อเปิดสัมภาษณ์ อย่างไรก็ตาม ไทยราเอเลี่ยนมูฟเมนต์ เป็นองค์กรอาสาสมัครที่ไม่หวังผลกำไรแน่นอน
  ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังนายกมล โกมลกิติ อายุ 63 ปี อดีตนักธุรกิจ หนึ่งในแกนนำกลุ่มราเอเลี่ยนในไทย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่ปรากฏในเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งนายกมลนำเอกสารเกี่ยวกับลัทธิและรูปถ่ายมาแสดง พร้อมเปิดเผยว่า เข้าสู่ราเอเลี่ยนเมื่อ 2 ปีก่อน เนื่องจากได้อ่านหนังสือของลัทธิ ทำให้เชื่อว่าตนเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกเลือกให้ทำหน้าที่เผยแพร่ลัทธิ จึงเริ่มรวมตัวผู้ศรัทธาในไทย ซึ่งขณะนั้นมีไม่มาก ที่ผ่านมากิจกรรมของกลุ่มมีการจัดสัมมนาปีละ 4 ครั้ง ซึ่งจะมีแกนนำของกลุ่มราเอเลี่ยนคนหนึ่ง เดินทางมาจากญี่ปุ่นเพื่อทำพิธี “ทรานสมิทชั่น” ให้สมาชิกใหม่ หรือการส่งดีเอ็นเอของสมาชิกรายนั้น ไปยังดวงดาวที่เป็นสรวงสวรรค์ ที่อยู่ของศาสดา “อีโลฮิม” โดยล่าสุดเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา มีการประชุมราเอเลี่ยนระดับนานาชาติ ที่พัทยา ซึ่งมีชาวต่างชาติที่เป็นสาวกและคนไทยที่สนใจร่วมงานราว 1 ร้อยคน
  นายกมลกล่าวด้วยว่า สมาชิกของลัทธิทั่วโลกมีอยู่ราว 3 หมื่นคน จาก 180 ประเทศทั่วโลก แม้ปัจจุบันเริ่มมีคนไทยให้ความสนใจกับราเอเลี่ยนไม่มาก ที่เป็นทางการอยู่ราว 50 คน แต่จากการเผยแพร่ในระบบตรงตัว ทำให้เชื่อว่า อนาคตน่าจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะสมาชิกตอนนี้มีทั้งนักศึกษา นักธุรกิจ และอดีตดารานักร้องชื่อดัง มีรายหนึ่งเป็นนักศึกษาสถาบันเอกชนแห่งหนึ่ง กำลังเริ่มรวบรวมสมาชิกที่เป็นนักศึกษาด้วยกัน สำหรับศาสดาของลัทธิคือ ราเอล นั้น เคยเดินทางมาไทยเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เชื่อว่าหากมีสมาชิกมากขึ้นท่านศาสดาอาจจะเดินทางมาเยี่ยมประเทศไทย ส่วนสถานที่ในการตั้งสถานทูตมนุษย์ต่างดาวนั้น เชื่อว่าไม่น่าจะตั้งในประเทศไทย เพราะสภาพอากาศไม่อำนวย เรื่องการระดมทุนหรือบริจาครายได้ก็เช่นกัน ไม่ถือว่ามากเกินไป เพราะเดิมตนนับถือศาสนาคริสต์ ก็บริจาคเงินให้โบสถ์ปีละมากกว่านี้ด้วยซ้ำ
  “ราเอเลี่ยนสอนว่า มนุษย์ทุกคนต้องรักกัน การเดินทางมาโลกในเวลาอันใกล้นี้ ก็เพื่อเปิดเผยให้ทุกคนทราบว่า มนุษย์ถูกสร้างขึ้นและศาสดาของศาสนาทุกศาสนาก็เช่นกัน แต่ตอนนี้ทุกคนกลับรบราฆ่าฟันกัน จึงต้องเปิดเผยความจริงให้ทราบเพื่อนับถือศาสดาเดียวกันทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ข้อปฏิบัติของราเอเลี่ยนนั้น ระบุให้ทุกคนรักกัน หากเป็นโรคร้ายสามารถฆ่าตัวตายได้โดยไม่ผิด และมีภรรยาหลายคนได้ โดยต้องไม่ทำให้เกิดความแตกแยกกัน ยืนยันว่า การเผยแพร่จะเข้มข้นและดำเนินต่อไป เพราะตอนนี้ถือว่ากำลังเริ่มปักธงในประเทศ ไทยได้แล้ว แต่อยากขยายฐานให้กว้างมากกว่านี้ ซึ่งแม้แต่นายเทพพนม เมืองแมน ผู้ศึกษาด้านยูเอฟโอชื่อดังของไทย ก็ยังเคยมาร่วมในการสัมมนาของกลุ่ม ราเอเลี่ยนด้วย” นายกมลกล่าว
  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มราเอเลี่ยน เป็นลัทธิที่มีฐานใหญ่อยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยเผยแพร่ความเชื่อว่า มนุษย์และศาสดาของศาสนาต่างๆในโลกนี้ ล้วนถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือของมนุษย์ต่างดาว และล่าสุดเมื่อปี 2543 กลุ่มราเอเลี่ยนตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลก เมื่อนักวิทยาศาสตร์ในสังกัดของลัทธินี้ ประกาศให้ทุนสนับสนุนการโคลนนิ่งมนุษย์ ท่ามกลางเสียงคัดค้านของเหล่าผู้นำศาสนาทั่วโลก ซึ่งวัตถุประสงค์ในการทำโคลนนิ่งมนุษย์ ก็เพื่อยืนยันว่ามนุษย์นั้นถูกสร้างขึ้นมาจากวิทยาศาสตร์ และสตรีที่ทำโคลนนิ่งทุกคนล้วนแต่เป็นสาวกราเอเลี่ยนทั้งสิ้น
  ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยังนายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา ถึงเรื่องลัทธิราเอเลี่ยน โดยนายปรีชากล่าวว่า ในประเทศไทยให้การรับรองศาสนาอย่างเป็นทางการเพียง 5 องค์กร สำหรับความเชื่อหรือลัทธิอื่นๆที่จะเข้ามาเผยแพร่นั้นสามารถทำได้ เนื่องจากรัฐธรรมนูญเปิดกว้างให้ประชาชนสามารถนับถือศาสนาใดๆก็ได้ แต่หากหลักคำสอนของลัทธินั้นทำให้สังคมได้รับผลกระทบ หรือมีพฤติกรรมที่ชวนให้คนหลงงมงาย ขัดต่อวัฒนธรรมประเพณีในประเทศไทย ก็สามารถพิจารณาความผิดตามกฎหมายเป็นกรณีๆไปได้ ซึ่งไม่เพียงแต่ลัทธินี้แม้แต่ฝาหลุนกง หรือลัทธิอื่นๆ ก็มีความพยายามอยู่
  เมื่อถามความเห็นต่อการที่ “ราเอเลี่ยน” มีข้อบัญญัติว่า การฆ่าตัวตายของสาวกที่ป่วยเป็นโรคร้าย และการมีภรรยาหลายคนไม่ถือเป็นความผิดนั้น อธิบดีกรม การศาสนาชี้ว่า หากมีการโฆษณาชวนเชื่อแนวคิดลักษณะนี้ ถือว่าไม่ถูกต้องในวัฒนธรรมของไทยอย่างแน่นอน อย่างไร ก็ตาม ทางกระทรวงวัฒนธรรมมีศูนย์เฝ้าระวังเรื่องราวที่ปรากฏบนเว็บไซต์ หากการเผยแพร่ลัทธินี้ทำอยู่เฉพาะบนเว็บไซต์ก็จะต้องเข้าไปดู และเสาะหาตัวตน รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวว่าจะมีอะไรไม่ชอบมาพากล หากพบจะดำเนินการทันที

  จากความเชื่อสู่ “ลัทธิ” เอเลี่ยนให้กำเนิด “มนุษย์โลก”
  http://www.kapook.com/hilight/xfile/n2435.html
  http://www.dailynews.co.th/scoopone.asp?columnid=14142
  http://talk.sanook.com/hot/hot_03570.php
  แม้ในห้วงจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลจะมีดาวเคราะห์เช่นเดียวกับโลกอยู่มากมายสุดคณานับ จึงทำให้ความเชื่อที่ว่า “มนุษย์ต่างดาว” มีจริง... มีน้ำหนักค่อนข้างมาก แม้ว่าบนโลกจะมีสิ่งปลูกสร้าง มีร่องรอยหลายอย่างที่เป็นปริศนาน่าฉงนว่าคนสมัยโบราณสร้างขึ้น ทำขึ้นได้อย่างไร จนหลายคนเชื่อว่า “มนุษย์ต่างดาว” อาจเกี่ยวข้อง แต่กับประเด็น “มนุษยโลกกำเนิดจากมนุษย์ต่างดาว” ใครพูดขึ้นมาจะถูกมองแปลก ๆ
  เรื่องของ “กำเนิดมนุษยโลก” ที่ถูกยึดโยงเข้ากับ “มนุษย์ต่างดาว” นั้น ล่าสุดมีการวิพากษ์วิจารณ์กันมากอีกครั้งหลังจากปรากฏข่าวลัทธิเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวลัทธิหนึ่ง ที่มีคนไทยเข้าร่วมลัทธินี้ด้วย โดยเชื่อกันว่ามนุษย์ต่างดาวเป็นผู้สร้างมนุษย์โลก ทั้งยังมีกฎกติกาแปลกๆ ที่ถือปฏิบัติกันในกลุ่ม
  อย่างไรก็ตาม เรื่องของกำเนิดมนุษย์นั้นก็มีความเชื่อในหลากหลายรูปแบบ เช่น ศาสนาคริสต์ระบุว่ามนุษย์นั้นเกิดขึ้นมาได้เพราะพระเจ้าเป็นผู้สร้าง โดยมี “อาดัม-อีฟ” เป็นมนุษย์คู่แรก สำหรับศาสตร์ทางด้านโบราณชีววิทยา ก็ระบุว่ามนุษย์มีวิวัฒนา การมาจากสัตว์จำพวก “ลิงไม่มีหาง” ในกลุ่มอุรังอุตัง ชิมแปนซี กอริลลา จึงมีความเชื่อว่าสัตว์จำพวกลิงนี่แหละก็คือต้นกำเนิดมนุษยชาติ
  และหากจะลงลึกในทางวิทยาศาสตร์... กำเนิดมนุษย์ก็คงต้องย้อนไปดูถึงจุดเริ่มต้น “กำเนิดสิ่งมีชีวิต” ที่เชื่อกันว่าสิ่งมีชีวิตถือกำเนิดขึ้นบนโลกเมื่อกว่า 4 พันล้านปีที่แล้ว โดยแรกเริ่มดาวโลกยังร้อนจนไม่อาจมีสิ่งมีชีวิต พอโลกเริ่มเย็นตัวลงจนอุณหภูมิพอเหมาะจึงเกิดสิ่งมีชีวิตขึ้น
  ทั้งนี้ กับความเชื่อที่ว่า “มนุษย์ต่างดาวสร้างมนุษยโลก” ขึ้น นักวิชาการไทยที่ศึกษาและยืนยันมาตลอดว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริง อย่าง ศ.ดร. น.พ.เทพนม เมืองแมน ก็ยังบอกว่า “ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้” แต่ถ้าบอกว่ามนุษย์ต่างดาวน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์ ก็น่าจะเป็นไปได้ ?!? เพราะนอกจากจะมีการบอกเล่าจากผู้ที่ระบุว่าติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้แล้ว ยังมีหลักฐานหลายๆ อย่างที่ทำให้คิดว่าน่าจะเป็นไปได้
  หลักฐานอย่างแรกที่น่าจะนำมาอ้างอิงได้ก็เห็นจะเป็น “หลักฐานทางประวัติศาสตร์” ที่ค้นพบเจอมากมายหลายสถานที่ ทั้งในจีน อียิปต์ อเมริกาใต้ แม้แต่ในประเทศไทยก็มี ! ซึ่งหลักฐานที่ค้นเจอส่วนใหญ่จะเป็น “ภาพเขียนในถ้ำ” ซึ่งมีอายุไม่ต่ำกว่าพันปี
  ภาพเขียนส่วนใหญ่จะมี รูปจรวด จานบิน อย่างภาพที่อยู่ในประเทศจีนนั้นเป็นภาพเขียนที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ มนุษย์ที่นั่งยานมา จากฟ้าลงมาสอนให้มนุษย์ปลูกข้าว สร้างอาวุธ หรืออย่างถ้ำที่ค้นพบในประเทศไทยที่ อ.ไทรโยค ภาพที่พบในถ้ำก็จะเป็นภาพเขียนคล้าย พีระมิด มนุษย์ตาโต จานบิน จรวด
  “นอกจากนี้ก็ยังพบสิ่งก่อสร้างที่มีรูปร่างคล้ายกับที่อยู่บนโลก ทั้งที่ดวงจันทร์ ดาวศุกร์ ดาวพฤหัส ดาวอังคาร ซึ่งจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบจึงคิดว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์ สิ่งที่เห็นนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ ต้องมีผู้ที่มีความฉลาดสร้างขึ้นแน่นอน” อ.เทพนมกล่าว
  ก็เฉกเช่นกรณีความเชื่อที่ว่า “มนุษย์ต่างดาวมีจริง” จะเชื่อว่า “มนุษย์ต่างดาวสร้างมนุษย์โลก” ก็เชื่อไป ที่สำคัญคือ ต้องไม่ละเมิดกติกาของสังคมส่วนรวม และไม่ทำให้ใครเสียหาย รวมทั้งคนที่เชื่อเองด้วย!!

  คุณเชื่อหรือไม่ว่า อีก 57 ปีโลกจะแตก
  http://www.hunsa.com/2005/funny/view.php?cid=1979&catid=128
  เมื่อหลาย100 ล้านปี ที่ผ่านมาไดโนเสาร์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ตัวใหญ่ที่สุด คุณเคยสงสัยไม๊ว่าทำไม มันถึงหายไปไหนกันหมด หรือว่า มันจะอยู่ที่ในสักแห่งในโลกนี้ ดังเช่นรายงานต่างๆที่มีคนพบอสูรกายหรือสัตว์ประหลาด กล่าวกันว่าวงโคจรที่เปลี่ยนไปของ จักรวาลนั้นทำแรงดึงดูดต่อดวงดาวในระบบสุริยะ จึงทำให้อุกาบาตขนาดเท่าภูเขาหลายหลายลูกตกลงมาบนพื้นโลก ทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไปในที่สุดเพราะเกิดน้ำท่วมกระทันหันและหมอกควันและฝุ่นของอุกาบาตเหล่านั้นปิดกั้นแสงแดดจากดวงอาทิตย์ทำให้สิ่งมีชิวีตบนพื้นผิวค่อยๆตายลงเพราะอากาศค่อยเย็นจนติดลบ ทุกอย่างเป็นน้ำแข็งภายในพริบตา ซึ่งเรื่องเหล่านี้คนส่วนใหญ่จะคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นอีก คุณอาจจะคิดผิดก็ได้ เมื่อ เซอร์ไอแซก นิวตัน ได้แกะความลับในคัมภีร์ไบเบิลออกมามีข้อความดังกล่าวคือ" กลางวันมืดมิด แสงแดงฉาน ดวงไฟมหึมาทลายโลก" คุณเชื่อหรือไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นจริง
  เซอร์ไอแซค นิวตัน ถอดรหัสไบเบิล ชี้โลกจะถึงกาลอวสานใน 57 ปีข้างหน้า เผยบิดาแห่งฟิสิกส์สมัยใหม่ทุ่มเวลาค้นคว้าพระคัมภีร์ถึงกว่า 50 ปี สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รายละเอียดของการทำนายกาลสิ้นยุคของโลกนี้ จะออกอากาศทางโทรทัศน์บีบีซีในวันที่ 1 มีนาคม ในชื่อรายการว่า "นิวตัน : คนนอกรีต" สตีเฟน สโนเบเลน แห่งมหาวิทยาลัยคิง'ส์ คอลเลจ ในเมืองฮาลิแฟกซ์ ประเทศแคนาดา ได้ค้นพบต้นฉบับลายมือเขียนของนิวตัน ซึ่งทำนายว่าโลกจะถึงกาลอวสานในปี ค.ศ.2060 โดยเอกสารนี้ได้ถูกเก็บรักษาอยู่ที่หอสมุดแห่งชาติยิวในนครเยรูซาเลมราฟาเอล ไวส์เซอร์ ผอ.แผนกต้นฉบับลายมือและจดหมายเหตุ เผยว่า สโนเบเลนได้ไปค้นคว้าต้นฉบับลายมือของนิวตันอย่างมุมานะ และได้พาช่างภาพของบีบีซีไปด้วย แต่ไวส์เซอร์บอกว่าตัวเขาเองไม่ได้เห็นว่ารายการดังกล่าวจะนำเสนอเอกสารชิ้นไหน เขาจึงยังบอกไม่ได้ว่าเนื้อหาในต้นฉบับนั้นมีว่าอย่างไร และเป็นของจริงหรือไม่ จนกว่าจะได้เห็นทางโทรทัศน์เสียก่อน นิวตันซึ่งสิ้นชีพในปี ค.ศ.1727 เป็นผู้ค้นพบกฎแรงโน้มถ่วง ซึ่งว่ากันว่าเขาคิดเรื่องนี้ได้เพราะลูกแอปเปิลตกใส่หัว ทั้งยังเป็นนักเทววิทยาด้วย เขาเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับคัมภีร์ไบเบิลเอาไว้มากมาย และยังได้รับอิทธิพลจากคัมภีร์ภาษาฮีบรูด้วย
  ถ้าเกิดขึ้นจริง คุณจะทำยังไงหรือ หนี หรือ จะอยู่รอความตาย ขนาดไดโนเสาร์ที่ว่าแน่ ตัวใหญ่แข็งแรงยังทนความหนาวเหน็บในช่วงเวลานั้นไม่ได้แล้วเราล่ะจะอยู่รอดไม๊ หรือว่ากว่าจะถึงเวลานั้นมนุษย์คงจะค้นพบดินแดนใหม่เจอก่อนหรือว่า สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยนั่นคือการตีความผิดของท่านไอแซก นิวตัน

  หาทางสกัด รอรวบหัวโจก ลัทธิอุบาทว์ "ราเอลเลี่ยน"
  http://www.laemtech.ac.th/mambo/index.php?option=com_content&task=view&id=90&Itemid=1
  ความคืบหน้ากรณีกลุ่มลัทธิ ราเอลเลี่ยน ที่มีความเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวคือผู้สร้างมนุษยโลก ได้เข้ามาเผยแพร่คำสอน พร้อมจัดประชุมทำกิจกรรมเพื่อหาสมาชิกในประเทศไทย ทำให้ผู้ศึกษาค้นคว้าเรื่องมนุษย์ต่างดาวจนเชี่ยวชาญอย่าง น.พ.เทพนม เมืองแมน รู้สึกเป็นห่วงเนื่องจากคำสอนที่ผิดเพี้ยน และส่อไปในทางใช้เซ็กซ์เข้าล่อใจคนวัยหนุ่มสาวเข้าเป็นสมาชิกของลัทธิดังกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอดส่อง
  ต่อมาเมื่อวานนี้ ( 23 ต.ค. ) ผู้สื่อข่าวยังได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่เคยถูกชักชวน ให้เป็นสมาชิกของลัทธินี้ และได้ซื้อหนังสือคำสอนที่จัดพิมพ์เป็นภาษาไทย ใช้ชื่อว่า “สาส์นจากต่างดาว” หรือเดอะ เมสเสส ฟรอม เอ็กซตร้า-เทอร์เรสเทรียล มีข้อความกำกับไว้ว่า “แหล่ง กำเนิดของมนุษยชาติและอธิบายเรื่องของเรา” เขียนโดย นายราเอล ศาสดาชาวฝรั่งเศส ถูกแปลจากต้นฉบับมาเป็นภาษาไทย จัดพิมพ์จำหน่ายเมื่อปี 2541 และปัจจุบันมีการนำออกจำหน่ายในลักษณะขายตรง ราคาเล่มละ 120 บาท โดยขอให้ทางการเข้าไปตรวจสอบหนังสือคำสอนของลัทธินี้ เพราะเนื้อหาหนังสือดังกล่าวพูดถึงประวัติของศาสดาราเอล การกำเนิดลัทธินี้ที่อ้างว่ามีมนุษย์ต่างดาวจากนอกโลกมาเปิดเผยความจริงให้ได้ทราบ ทั้งยังมีการนำคำสอนของศาสนาอื่นๆ ทั้งพุทธ คริสต์ อิสลาม มาเปรียบเทียบกับคำสอนของมนุษย์ต่างดาว และที่น่าสังเกตมากที่สุดอันเป็นเหตุให้ผู้ปกครองหลายคนที่ได้อ่านหนังสือเกิดความกังวล คือในบทที่ 3 เนื้อหาในคำสอนศาสดาราเอลบทนี้สรุปว่า
  “บันทึกนี้จะช่วยเปิดใจให้ผู้ที่หลงเส้นทางผิด เนื่องจากถูกความคิดที่งมงายครอบงำมาหลายพันปี การศึกษาเกี่ยวกับความรู้สึก คุณจะต้องปลุกจิตใจของเด็ก ขณะเดียวกันจะต้องปลุกร่างกายของแกด้วย เพราะการตื่นตัวของร่างกายจะโยนไปสู่การตื่นตัวของจิตใจ ผู้สร้างได้สร้างประสาทสัมผัสทั้ง 5 มาให้เราใช้ประโยชน์ เราต้องพัฒนาประสาทเหล่านี้ไว้เพื่อหาความเพลิดเพลินด้วย การไม่สอน เด็กถึงอวัยวะเพศเป็นเรื่องผิด การอธิบายเฉพาะหน้าที่ของอวัยวะเพศก็ผิด ควรอธิบายให้แกรู้ด้วยว่าจะหาความเพลิดเพลินกับอวัยวะนั้นอย่างไร เรื่องเซ็กซ์นั้นไม่ใช้แค่ตอบสนองความจำเป็นตามธรรมชาติ หรือการแพร่พันธุ์ แต่เพื่อความเพลิดเพลินกับผู้อื่นรวมทั้งตัวเอง ปัจจุบันการทำหมันทำให้เราสามารถหาความสุขจากการร่วมรักได้อย่างเสรี โดยไม่ต้องกังวลเรื่องท้อง คุณจะต้องสอนสิ่งนี้ให้ลูกของคุณโดยไม่ต้องละอายใจ คุณไม่ต้องอายกับเรือนร่างอันเปลือยเปล่า เพราะไม่มีสิ่งใดที่ทำให้ผู้สร้างอารมณ์เสีย เท่ากับการเห็นสิ่งที่ตนสร้างละอายกับรูปโฉม อวัยวะทุกส่วนถูกสร้างโดยพระบิดา หากใช้แล้วเกิดความเพลิดเพลินหมายความว่า ผู้สร้างจงใจให้สนุกสนานกับสิ่งเหล่านั้น”
  เนื้อหาในบทบัญญัติของราเอลเลี่ยนระบุด้วยว่า “ความสมปรารถนานั้น ถ้าคุณอยากมีเพศสัมพันธ์กับบางคนหรือหลายคน ไม่ว่าฝ่ายหนึ่งเป็นเพศใด คุณควรทำตามความต้องการ ตราบที่อีกฝ่ายยินยอม ผู้หญิงสามารถลิ้มรสสมปรารถนาได้อย่างเสรี โดยไม่ต้องกลัวเรื่องตั้งท้อง หากตั้งท้องโดยไม่จำเป็น ต้องกำจัดเสียโดยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ ถ้าคุณให้กำเนิดเด็กตามที่ต้องการ แต่ภายหลังต้องเลิกจากคู่ของคุณ ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงได้อีก ก็สามารถฝากเด็กไว้กับสังคม เพราะการอยู่กับผู้เชี่ยวชาญอาจจะทำให้เด็กบรรลุสมปรารถนาได้ดีกว่า หากคุณปรารถนา ควรเลือกคู่ของคุณโดยเสรี เปล่าประโยชน์ที่จะมาคำนึงถึงเรื่องของการแต่งงาน แต่เราไม่จำเป็นที่จะต้องเชื่อฟังพวกเขา การตายก็ไม่ใช่วาระแห่งความเศร้าโศก ควรจัด ให้มีการเฉลิมฉลองอย่างสนุกสนาน เพราะเป็นเวลาที่จะได้ไปอยู่กับเอโลฮิมผู้สร้างเราในดินแดนอมตะ”
  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายปรีชา กันทิยะ อธิบดีกรมการศาสนา ได้รับคำตอบว่า หลังจากตรวจสอบข้อมูลการเผยแพร่ของราเอลเลี่ยน ผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวแล้วบอกตรงๆว่ารับไม่ได้ เพราะจากการตรวจสอบพบความไม่เหมาะสมหลายเรื่อง อาทิ 1. การสอนว่าศาสดาสูงสุดของศาสนาต่างๆถูกสร้างขึ้นโดยน้ำมือของมนุษย์ต่างดาวนั้น เข้าข่ายเป็นการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นระหว่างศาสนาต่างๆที่อยู่ในประเทศ มีผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ 2. การเผยแพร่คำสอนว่าอนุญาตให้สมาชิกมีสามีภรรยาหลายคนได้ คนป่วยหนักฆ่าตัวตายไม่ผิด รวมถึงการนั่งสมาธิสัมผัสที่ใช้มือลูบคลำกัน เข้าข่ายผิดศีลธรรมและวัฒนธรรมอันดีของประชาชน เข้าข่ายผิดกฎหมาย 3. การเชิญชวนให้มีการบริจาครายได้เพื่อเข้าองค์กรราเอลเลี่ยน เข้าข่ายเป็นการเรี่ยไร ซึ่งถ้าไม่ได้ขออนุญาตกระทรวงมหาดไทย ถือว่าผิดกฎหมายเช่นกัน
  อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า ในวันที่ 25 ต.ค. จะทำหนังสือถึงกระทรวงมหาดไทย ตำรวจสันติบาล ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคง นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับลัทธิราเอลเลี่ยนให้พิจารณา เพื่อหาแนวทางการสกัดกั้น ส่วนกรณีที่มีแกนนำลัทธินี้ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ที่จะเดินทางเข้ามาเผยแพร่คำสอนในประเทศ ไทยในช่วงเดือน ธ.ค.นั้น ยอมรับว่าชาวต่างชาติหากเดินทางมา ในฐานะนักท่องเที่ยวคงจะไปห้ามไม่ได้ แต่ หากเผยแพร่คำสอนเชิญชวนคนไทยสมัครเป็นสมาชิก รวมไปถึงจัดกิจกรรมที่ขัดต่อศีลธรรม จะแจ้งความให้ จับกุมตัวแทนลัทธิรายนี้ และขอให้เนรเทศออกนอกประเทศ ทันที เช่นเดียวกับการจัดงานชุมนุมสมาชิกคนไทย ที่มีขึ้นถ้าเป็นแค่การพูดคุยกันธรรมดาคงไม่เป็นอะไร แต่ถ้ามีกิจกรรมที่หมิ่นเหม่ หรือมีเรื่องเพศมาเกี่ยวข้องทำให้เสื่อม เสียศีลธรรม ก็จะแจ้งความดำเนินคดีด้วย แม้สมาชิกของลัทธินี้จะมีไม่กี่สิบคนในประเทศ แต่จะมองว่าน้อยแล้วไม่สนใจคงไม่ได้ ทั้งมองว่าควรที่จะต้องตัดไฟเสียแต่ต้นลม
  ด้าน น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม เปิดเผยถึงเรื่องเดียวกันว่า เรื่องนี้นางอุไรวรรณ เทียนทอง รมว.วัฒนธรรม (วธ.) และคุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ ปลัด วธ. ให้ความสนใจมาก พร้อมสั่งการให้เฝ้าระวัง และติดตามการเคลื่อนไหวของลัทธินี้อย่างเร่งด่วน เบื้องต้นได้หารือกับกลุ่มเครือข่ายภาคประชาชน ให้เข้าไปสอดส่องดูแลในเชิงลึกแล้ว นอกจากนั้นยังได้ ประสานงานกับทางสันติบาล และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอให้จับตากรณีคนกลุ่มนี้เดินทางเข้ามาประเทศไทย อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ลัทธิดังกล่าวยังไม่ได้มีการจดทะเบียนเป็นมูลนิธิ ศูนย์เฝ้าระวังฯคงต้องติดตามผลกระทบต่อเนื่อง สร้างความเข้มแข็ง รวมถึงความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับครอบครัว ผู้ปกครอง

  PUBLIC HAS BEEN WARNED OF A NEW CULT SAYING ALIENS MADE MAN thaisnews.com 26 ตุลาคม 2548
  http://www.thaivisa.com/forum/index.php?showtopic=48676
  Culture Minister URAIWAN THIENTONG (อุไรวรรณ เทียนทอง) said the Ministry of Culture will keep a close eye on RA ALIEN (ราเอลเลี่ยน) Cult, while insisting that the authority will certainly not endorse such ideology.
  Mrs. URAIWAN revealed that RA ALIEN Cult has propagandized information about aliens through the internet and various documents. According to its belief, humans on Earth have been created by extraterrestrial beings. Moreover, the cult is persuading others to donate money.
  The Culture Minister said personally, she does not accept this cult and their beliefs, particularly concerning adoption and abortion. She has assigned the Religious Affairs Department and the Culture Monitoring Center (ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม) to keep a close eye on this group of people.
  She has also warned the general public to use good judgment before accepting this cult.

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223