แอดเซนส์ (Adsense)

ปรับปรุง : 2551-12-28 (เก็บข้อมูล adsense)
แอดเซนส์ (Adsense) คือ บริการของบริษัทกูเกิ้ล สำหรับผู้ดูแลเว็บไซต์ในการหารายได้จากการนำโฆษณาของลูกค้าของกูเกิ้ลไปโฆษณาในเว็บไซต์ของผู้ดูแลเว็บไซต์ (Webmaster) ลักษณะของโฆษณามีทั้งภาพ ข้อความ และภาพเคลื่อนไหว โดยการโฆษณาจะมีความสอดคล้องกับเนื้อหาบนเว็บไซต์ของผู้ดูแลเว็บไซต์
รอรับ Pin ที่บ้านอย่างต่ำ 3 สัปดาห์
เมื่อรายรับถึง $10 จะกรอกข้อมูลภาษีได้ เมื่อทำตามขั้นตอนจนถึงการรอรับ Pin ที่บ้าน โดยบริษัท Google จะส่ง Pin ไปให้ที่บ้านของเรา โดย PIN จะพิมพ์อยู่บนไปรษณียบัตรสีขาวขนาด 4.5 x 6 นิ้ว (11.4 x 15.2 ซม.) และมีตราประทับของบริษัท โปรดรอสัก 3 - 6 สัปดาห์สำหรับการจัดส่ง สำหรับผมรออยู่ 3 สัปดาห์พอดี ก็ได้รับ Pin ที่จะทำให้ขั้นตอนต่อไปเกิดขึ้นได้ .. ต่อจากนี้ก็จะเข้าสู่ส่วนของ ประวัติการชำระเงิน
การชำระเงินมีขั้นตอนอย่างไร
การชำระเงิน AdSense ดำเนินการตามกำหนดเวลารายเดือน เมื่อบัญชีของคุณมียอดรวมถึง US$100.00 ในเดือนใดๆ ก็ตาม เราจะส่งการชำระเงินให้กับคุณก่อนสิ้นเดือนในเดือนถัดไป โดยมีข้อแม้ว่าในบัญชีต้องไม่มีการถูกระงับใดๆ ตัวอย่างเช่น หากยอดเงินในบัญชีของคุณครบตามค่าเริ่มต้นของการชำระเงินใน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน เราจะส่งการชำระเงินให้กับคุณภายในสิ้นเดือนธันวาคม
ตัวอย่างความสำเร็จ
+ Adsense Secrets 4 Joel Comm $800/d

ตัวอย่างความล้มเหลว
+ ใช้ shareapic.net ผิดนโยบาย


Blog ที่ใช้ Adsense ได้
+ blogspot.com
+ flixya.com
+ zlio.com
+ yourblog.in
+ exteen.com
+ !wordpress.com
  ประสบการณ์การใช้ Adsense
  1. ไม่สามารถใช้ Adsense ใน Gotoknow.org ได้ (ได้รับคำตอบจาก คุณสุนทรี แซ่ตั่น ผู้ดูแลเว็บไซต์ Gotoknow.org)
   1. จากการทดสอบแล้ว สามารถใส่ Adsense ซึ่งเป็น Javascript เข้าไปใน gotoknow.org ได้ แต่ผิดนโยบายของการให้บริการ
   2. ได้รับคำตอบจากผู้ดูแลว่า มี นโยบายข้อ 13 และ ข้อ 14 เขียนไว้ชัดเจน
    ข้อ 13. สมาชิก ไม่สามารถเข้าร่วมการโฆษณาขายสินค้า หรือบริการภายใต้การใช้บริการของ GotoKnow เพราะเนื่องจาก GotoKnow เป็นเว็ปไซต์ที่เน้นผลประโยชน์เพื่อสังคมโดยไม่หวังผลกำไรใดๆ
    ข้อ 14. ไม่อนุญาตให้สมาชิกนำสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายการค้า ขององค์กรธุรกิจที่ดำเนิน งานเพื่อหวังผลกำไร หรือข้อความที่สือไปในทางโฆษณานำมาแสดงไว้ในบล็อก
  ข้อมูลจาก google.com ?
 1. นโยบายของโปรแกรม Google AdSense
  ผู้เผยแพร่โฆษณาที่เข้าร่วมในโปรแกรม AdSense ต้องปฏิบัติตามนโยบายต่อไปนี้ ขอให้คุณอ่านนโยบายเหล่านี้อย่างละเอียดและอ้างอิงถึงเอกสารนี้เป็นประจำ หากคุณไม่ปฏิบัติตามนโยบายเหล่านี้ เราอาจปิดการใช้งานการให้บริการโฆษณากับเว็บไซต์ของคุณ และ/หรือ ยกเลิกบัญชี AdSense ของคุณ แม้ว่าในหลายๆ กรณีเราจะยินดีประสานงานกับผู้เผยแพร่โฆษณาเพื่อให้สามารถปฏิบัติตามนโยบายเหล่านี้อย่างสอดคล้อง แต่เราขอสงวนสิทธิ์ในการปิดการใช้งานบัญชีใดๆ ได้ทุกเมื่อ หากบัญชีของคุณถูกปิดการใช้งาน คุณจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมในโปรแกรม AdSense อีก
 2. จำนวนการคลิกและการแสดงผลที่ไม่ถูกต้อง
  จำนวนการคลิกในโฆษณาของ Google ต้องเป็นผลลัพธ์จากความสนใจของผู้ใช้โดยแท้ ห้ามใช้วิธีการใดๆ เพื่อลักลอบสร้างจำนวนการคลิกหรือการแสดงผลในโฆษณา Google ของคุณ วิธีการที่ห้ามใช้เหล่านี้ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ การคลิกหรือการทำให้เกิดการแสดงผลซ้ำๆ ด้วยตนเอง, การใช้ซอฟต์แวร์หุ่นยนต์, เครื่องมือสร้างการคลิกและการแสดงผลแบบอัตโนมัติ, บริการของบุคคลอื่นเพื่อสร้างการคลิกหรือการแสดงผล เช่น จ่ายต่อคลิก, จ่ายต่อเซิร์ฟ, เซิร์ฟอัตโนมัติ และโปรแกรมแลกเปลี่ยนคลิก หรือซอฟต์แวร์ทุจริตใดๆ โปรดทราบว่า การคลิกโฆษณาของคุณเองไม่ว่าด้วยเหตุผลใดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถกระทำได้ หากไม่ปฏิบัติตามนโยบายนี้อาจส่งผลให้บัญชีของคุณถูกปิดการใช้งาน
 3. การสนับสนุนการคลิก
  เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้และผู้โฆษณาได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดี ผู้เผยแพร่โฆษณาต้องไม่ขอให้ผู้ใช้คลิกที่โฆษณาบนเว็บไซต์ของตนหรืออาศัยวิธีหลอกลวงเพื่อนำมาซึ่งการคลิก ผู้เผยแพร่โฆษณาที่เข้าร่วมในโปรแกรม AdSense จะ:
  - ต้องไม่สนับสนุนให้ผู้ใช้คลิกที่โฆษณา Google โดยใช้ข้อความเช่น "คลิกที่โฆษณา" "สนับสนุนเรา" "เยี่ยมชมลิงก์เหล่านี้" หรือข้อความอื่นๆ ที่คล้ายกัน
  - ต้องไม่ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ไปที่โฆษณาโดยใช้ลูกศรหรือลูกเล่นด้านกราฟิกอื่นๆ
  - ต้องไม่วางรูปภาพที่สร้างความเข้าใจผิด ควบคู่กับโฆษณาแต่ละชิ้น
  - ต้องไม่สนับสนุนเว็บไซต์ที่แสดงโฆษณาผ่านอีเมลขยะหรือโฆษณาอันไม่พึงประสงค์บนเว็บไซต์ของบุคคลอื่น
  - ต้องไม่ให้ค่าตอบแทนผู้ใช้ในการดูโฆษณาหรือดำเนินการค้นหา หรือเสนอที่จะให้ค่าตอบแทนแก่บุคคลอื่นเพื่อดำเนินการดังกล่าว
  - ต้องไม่วางป้ายกำกับข้อความที่อาจทำให้เข้าใจผิด บนหน่วยโฆษณา Google เช่น โฆษณาสามารถใช้ป้ายกำกับว่า "ลิงก์ผู้สนับสนุน" แต่ไม่สามารถใช้ว่า "เว็บไซต์ที่โปรดปราน"
 4. เนื้อหาเว็บไซต์
  แม้ว่า Google จะนำเสนอการเข้าถึงเนื้อหาที่หลากหลายในดัชนีการค้นหา แต่ผู้เผยแพร่โฆษณาที่เข้าโปรแกรม AdSense สามารถจะวางโฆษณา Google บนเว็บไซต์ที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์เนื้อหาของเราเท่านั้น และต้องไม่แสดงโฆษณาบนหน้าใดๆ ที่มีเนื้อหาหลักเป็นภาษาที่ไม่สนับสนุน ดูรายการของภาษาที่สนับสนุน
  เว็บไซต์ที่แสดงโฆษณา Google จะต้องไม่มี:
  - เนื้อหาที่แสดงความรุนแรง การเหยียดเชื้อชาติหรือต่อต้านบุคคล กลุ่ม หรือองค์กรใดๆ
  - ภาพเปลือยหรือเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่
  - เนื้อหาการเจาะระบบ/การแคร็ก
  - ยาผิดกฎหมายและยาที่ห้ามครอบครอง
  - ภาพอนาจาร
  - เนื้อหาที่เกี่ยวกับการพนันหรือคาสิโน
  - เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมที่ให้ค่าตอบแทนแก่ผู้ใช้เพื่อให้คลิกโฆษณาหรือข้อเสนอ การดำเนินการค้นหา การเปิดเว็บไซต์ หรือการอ่านอีเมล
  - คำสำคัญที่มากเกินไป ซ้ำซ้อน หรือไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาหรือโค้ดของหน้าเว็บ
  - เนื้อหาหรือโครงสร้างที่หลอกลวงหรือตบตาเพื่อช่วยเพิ่มอันดับในเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ของคุณ เช่น PageRank ของเว็บไซต์ของคุณ
  - การขายหรือการส่งเสริมการขายอาวุธหรือกระสุน (เช่น อาวุธปืน มีดต่อสู้ เครื่องช็อตด้วยไฟฟ้า)
  - การขายหรือการส่งเสริมการขายเบียร์หรือสุรา
  - การขายหรือการส่งเสริมการขายยาสูบ หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับยาสูบ
  - การขายหรือการส่งเสริมการขายยาที่ต้องใช้ใบสั่งแพทย์
  - การขายหรือการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ที่ลอกเลียนแบบจากสินค้าผู้ออกแบบ
  - การขายหรือการแจกจ่ายภาคนิพนธ์หรือเรียงความของนักศึกษา
  - เนื้อหาอื่นๆ ที่ผิดกฎหมาย สนับสนุนกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย หรือละเมิดสิทธิ์ทางกฎหมายของผู้อื่
 5. เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์
  ผู้เผยแพร่เว็บไซต์ต้องไม่แสดงโฆษณา Google บนหน้าเว็บที่มีเนื้อหาที่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ เว้นแต่จะได้รับสิทธิ์ทางกฎหมายที่จำเป็นในการแสดงเนื้อหานั้น โปรดดู นโยบาย DMCA ของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
 6. ลักษณะการทำงานของเว็บไซต์และโฆษณา
  เว็บไซต์ที่แสดงโฆษณา Google ควรจะง่ายสำหรับผู้ใช้ในการสำรวจและไม่ควรมีหน้าป๊อปอัปมากเกินไป ห้ามดัดแปลงรหัสของ AdSense และห้ามบิดเบือนรูปแบบโฆษณามาตรฐานไม่ว่าด้วยวิธีใด ซึ่ง Google ไม่ได้ให้การอนุญาตไว้อย่างชัดแจ้ง
  - เว็บไซต์ที่แสดงโฆษณา Google ต้องไม่มีป๊อปอัปหรือป๊อปอันเดอร์ที่ขัดขวางการสำรวจไซต์ เปลี่ยนการตั้งค่าของผู้ใช้ หรือเริ่มต้นดาวน์โหลด
  - รหัสใดๆ ของ AdSense ต้องเป็นการนำไปวางโดยตรงในหน้าเว็บโดยไม่มีการดัดแปลง ผู้เข้าร่วมโปรแกรม AdSense ไม่ได้รับอนุญาตให้แก้ไขส่วนใดๆ ของรหัสดังกล่าวหรือเปลี่ยนลักษณะการทำงาน การกำหนดเป้าหมาย หรือการแสดงโฆษณา ตัวอย่างเช่น การคลิกบนโฆษณาของ Google ต้องไม่ส่งผลให้มีการเรียกเปิดหน้าต่างใหม่ของเบราเซอร์
  - เว็บไซต์หรือบุคคลอื่นต้องไม่แสดงโฆษณา, ช่องการค้นหา, ผลลัพธ์การค้นหา หรือปุ่มการแนะนำผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากการทำงานของแอปพลิเคชันใดๆ เช่น แถบเครื่องมือ
  - ห้ามผสมรวมรหัส AdSense ในแอปพลิเคชัน
  - ห้ามโหลดหน้าเว็บที่มีรหัส AdSense ด้วยซอฟต์แวร์ที่สามารถเรียกป๊อปอัป, นำผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์ที่ไม่ต้องการไป, แก้ไขการตั้งค่าเบราเซอร์ หรือขัดขวางการสำรวจเว็บไซต์ในลักษณะอื่น คุณมีหน้าที่ดำเนินการเพื่อไม่ให้มีเครือข่ายหรือพันธมิตรโฆษณาใช้วิธีที่กล่าวมาเพื่อนำทราฟฟิกไปยังหน้าที่มีรหัส AdSense ของคุณ
  - การเสนอการแนะนำผลิตภัณฑ์ต้องกระทำโดยไม่มีข้อผูกมัดหรือข้อกำหนดใดๆ กับผู้ใช้ ผู้เผยแพร่โฆษณาไม่สามารถชี้ชวนเพื่อขอที่อยู่อีเมลจากผู้ใช้โดยใช้ร่วมกับหน่วยการแนะนำผลิตภัณฑ์ AdSense
  - ผู้เผยแพร่โฆษณาที่ใช้การโฆษณาออนไลน์เพื่อดึงทราฟฟิกไปยังหน้าที่แสดงโฆษณาของ Google ต้องปฏิบัติตามเจตนารมณ์ใน คำแนะนำเกี่ยวกับคุณภาพของหน้าที่มีการเชื่อมโยงไปถึง ของ Google ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณโฆษณาไซต์ที่เข้าร่วมในโครงการ AdSense การโฆษณาไม่ควรหลอกลวงผู้ใช้
 7. How do I add more sites to my account?
  There's no need to open another account or notify us when you place the AdSense code on a new site. The ad code and search code generated through the guided steps on the AdSense Setup tab of your account are valid for any page in any site on which you want to display Google ads or an AdSense for search box. Simply add the code to your page source, and we'll automatically detect the new site.
  แนะนำเว็บไซต์ (Website Guides)
 1. Adsense Login.
 2. http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B9%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%A5_%E0%B9%81%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B9%8C.
 3. http://th.ambatch.com/thaiadsense/ ***
 4. http://www.madeadsense.com.
 5. http://ffschool.blogspot.com/2007/02/who-s-kelvin-hui.html.
 6. http://ffschool.blogspot.com/.
 7. http://www.basicstep.net/adsense/what-is-google-adsense/.
 8. http://www.basicstep.net/adsense/google-adsense-updates-their-policies/.
 9. http://www.thaiseoboard.com/index.php?board=21.0.
 10. http://adsense.blogspot.com/.
 11. .
 12. .
 13. .
 14. .
 15. .
 16. .
 17. .

แนะนำเว็บใหม่ : ผลการจัดอันดับ
รักลำปาง : thcity.com : korattown.com : topsiam.com : มหาวิทยาลัยโยนก
ศูนย์สอบ : รวมบทความ : ไอทีในชีวิตประจำวัน : ดาวน์โหลด : yourname@thaiall.com
ติดต่อ ทีมงาน ชาวลำปาง มีฝันเพื่อการศึกษา Tel.08-1992-7223